Xây dựng cầu treo Nước Na từ Trà Nam đi Trà Cang

Sáng ngày 1.7, UBND xã Trà Cang phối hợp Công ty Cổ phần Thuỷ điện 699 tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu treo Nước Na, thôn 1. Đồng chí Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Cầu treo Nước Na nằm trên sông Nước Na đoạn qua thôn 1, xã Trà Cang tiếp giáp với xã Trà Nam. Công trình có chiều dài 80m kể cả đường dẫn, kết cầu bằng thép và trụ bê tông, mặt đáy cầu rộng 1m, được trải thép chống trượt. Tổng vốn đầu tư hơn 384,6 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thuỷ điện 699 tài trợ, còn lại do người dân góp ngày công xây dựng. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình giao thông quan trọng phục vụ cho hàng trăm hộ dân tại 5 nóc của thôn 1, xã Trà Cang, rút ngắn thời gian di chuyển đồng thời đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng từ ngày 1/8/2023.

Người dân xã Trà Cang tham gia vận chuyển vật liệu để sớm hoàn thành công trình ý nghĩa này

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là công trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nghiệm của Công ty Cổ phần Thuỷ điện 699 đối với bà con nhân dân xã Trà Cang nói riêng và huyện Nam Trà My nói chung. Công trình sẽ giải quyết nhu cầu đi lại, giao thương hàng hoá của hàng trăm hộ dân sống trong khu vực thuỷ điện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới nhân dân thôn 1 đoàn kết, cùng với đơn vị nhà thầu xây dựng công trình đảm bảo tiến độ đề ra, đồng thời đề nghị Công ty Cổ phần Thuỷ điện 699 tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ sinh kế cho người dân phát triển sản xuất, cải thiện đời sống.