Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Sư đoàn 315 hỗ trợ Nam Trà My khắc phục hậu quả mưa bão

Trước tình hình thiệt hại tại xã Trà Leng, Quân khu V đã tăng cường gần 200 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 315 đến hỗ trợ chính quyền và bà con nơi đây khắc phục hậu quả thiên tai.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 làm nhiệm vụ tại Trường Tiểu học Trà Leng

Trường Tiểu học Trà Leng, nơi có gần 400 em học sinh đang theo học hôm nay đã mở lớp trở lại. Trong suốt một tháng qua, các em học sinh tại đây đã không thể đến lớp do tình hình mưa bão phức tạp, bên cạnh đó, trận lũ hôm 27.10 đã cuốn trôi nhiều trang thiết bị giảng dạy, bàn ghế, khu bếp ăn và tất cả đồ dùng học tập của các em. Chịu cảnh tương tự, trụ sở UBND và Tramh Y tế xã cũng đứng trước nguy cơ bị gián đoạn hoạt động.

Ông Phan Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết, hiện nay trụ sở UBND xã bị thiệt hại nặng nề, chưa thể đưa vào hoạt động như trước. "Nhiều thiết bị máy móc, giấy tờ của xã đã bị cuốn trôi, chính quyền xã chỉ còn 2 máy tính và 2 máy in để các cán bộ dùng chung. Xã cũng bố trí khu hội trường và sắp xếp thời gian để cán cán bộ làm việc" - Ông Cường nói.

        Trước tình hình đó, huyện Nam Trà My cùng với Quân khu V đã tổ chức lực lượng, huy động phương tiện phối hợp hỗ trợ chính quyền xã Trà Leng khắc phục khó khăn. Những ngày này, gần 200 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 315 – Quân khu V đã có mặt tại xã Trà Leng để thực hiện công tác tái thiết lại cuộc sống cho chính quyền và người dân nơi đây.

Ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết,huyện cũng đã huy động luân phiên tất cả các lực lượng dân quân luân phiên tham gia phối hợp cùng Sư đoàn 315 và Tỉnh đoàn để công tác khắc phục đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, Sư đoàn 315 cũng tham gia cùng địa phương, chuẩn bị lực lượng sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm 13 nạn nhân hiện vẫn đang mất tích, tổ chức thăm hỏi, động viên những gia đình chính sách, các hộ bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Với tinh thần trách nhiệm cùng với quyết tâm cao, Lãnh đạo Sư đoàn cho biết sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể để nhanh chóng ổn định đời sống cho nhân dân.

Thượng tá Hồ Văn Tiến - Phó Chính ủy Sư đoàn 315 nhấn mạnh: "Sư đoàn 315 luôn phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân phục vụ. Biết rằng quá trình làm cũng còn nhiều khó khăn vất vả nhưng những người lính luôn luôn sẵn sàng, ở đâu có khó khăn, gian khổ thì ở đó có chúng tôi"

          Cùng với sự quan tâm của nhân dân cả nước, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 – Quân khu V đã và đang tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong công tác hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa bão. Trở thành chỗ dựa vững chắc để chính quyền và nhân dân huyện Nam Trà My vượt qua khó khăn, ổn định và xây dựng một cuộc sống mới sau thiên tai, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trên địa bàn.


Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)