Họp Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021

Sáng ngày 11.6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 cho các xã. Đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, Trưởng Công an huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, các đoàn thể chính trị xã hội huyện và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Chỉ huy trưởng BCHQS các xã tham gia diễn tập.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã Báo cáo Kế hoạch chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã năm 2021; thông qua dự thảo, lịch chuẩn bị diễn tập và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã để tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Trà Nam, Trà Tập, Trà Dơn nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền; khả năng tham mưu của các cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Phát huy sức mạnh tổng hợp của khu vực phòng thủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, chủ động phòng ngừa, làm thất bại các âm mưu của các thế lực thù địch; phát huy vai trò và sức mạnh của lực lượng thanh niên trong việc giữ vững chủ quyền và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, thông qua diễn tập tiếp tục điều chỉnh, bổ sung hệ thống các văn kiện tác chiến của các xã đáp ứng yêu cầu xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Duy Dũng kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện yêu cầu các cơ quan thường trực chuẩn bị đầy đủ, đồng thời điều chỉnh đảm bảo nội dung, chất lượng tất cả văn kiện liên quan; giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện hoàn chỉnh các phương án diễn tập, khảo sát lại địa hình để xác định khu sơ tán; các xã làm tốt công tác vận động nhân dân, huy động đủ quân số tham gia diễn tập; ngoài thời gian diễn tập cho từng xã là 1,5 ngày, đồng chí cũng thống nhất điều chỉnh thời gian diễn tập giữa các xã nhằm đảm bảo cho nhiệm vụ chuyên môn; các ban, ngành, đoàn thể tăng cường trách nhiệm, nghiên cứu kỹ các văn bản, tham gia cùng cơ quan chuyên môn và các địa phương. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Thường trực Huyện ủy chỉ đạo khối Đảng, Mặt trận đoàn thể và các địa phương ổn định tổ chức sau bầu cử để chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập. Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí yêu cầu cần thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện