Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Ra mắt mô hình thứ 2 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Trà Mai

Chiều 27.4, UBND xã Trà Mai tổ chức lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” tại thôn 2 và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã. Tham dự buổi lễ có ông Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo công an huyện, lãnh đạo xã và các hộ gia đình trong tổ liên gia an toàn PCCC.


“Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thôn 2, ra mắt tại buổi lễ

Theo đó, "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại thôn 2 gồm 6 hộ gia đình (bắt đầu tại Cửa hàng Điện máy xanh) có nhà ở kết hợp kinh doanh liền kề nhau. Các hộ dân khi tham gia mô hình được lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy và các dụng cụ khác…

Trong quá trình hoạt động tổ sẽ tham gia nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, Cứu nạn cứu hộ, kịp thời phản ánh với UBND xã, công an xã để xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Tổ chức lực lượng, báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.

Về điểm chữa cháy công cộng, UBND xã Trà Mai đã bố trí một điểm chữa cháy tại nhà cộng đồng thôn 1, nơi đây được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, mà bất kỳ người dân nào gần đó cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia tự quản về PCCC là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ trên địa bàn huyện có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu, các thành viên trong tổ phải tiếp tục nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn người dân, đặc biệt duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình, không bị động khi có tình huống thực tế xảy ra.


Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được cán bộ công an xã hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và hướng dẫn một số kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.


Cán bộ công an xã Trà Mai hướng dẫn các hộ gia đình thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ 

Trong thời gian tới, UBND xã Trà Mai sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”  trên địa bàn xã.


Các đại biểu thử nghiệm thực tế quy trình bấm chuông báo động khi có báo cháy
Trước đó, “Tổ liên gia an toàn PCCC”  tại thôn 1 đã được thành lập với 07 hộ gia đình tại khu vực trước cổng chợ Nam Trà My.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)