Phiên chợ sâm tháng 2 đem về 4,2 tỉ đồng

4,2 tỷ đồng là tổng doanh thu mà phiên chợ sâm tháng 02/2018 đem về cho nhân dân huyện Nam Trà My thông qua hoạt động thương mại. Tại phiên chợ này đã thu hút trên 2.100 lượt người đến thăm quan, mua sắm. Trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 49 kg, thu về gần 4 tỷ đồng. Theo ghi nhận do thời điểm cận tết nguyên đán Mậu Tuất nên nhu cầu mua sâm, dược liệu, nông sản đặc trưng của du khách về dùng tết và làm quà đã tăng cao hơn các phiên trước.

Sâm Ngọc Linh khủng bày bán tại phiên chợ tháng 02/2018

Đặc biệt tại phiên chợ lần này bà con Trà Linh đem những củ sâm khủng có trọng lượng hơn 0,2kg để phục vụ nhu cầu săn sâm tổ của du khách.

Phiên chợ tháng này thu hút 6 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 14 hộ trồng sâm tại 8 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp và 10 xã kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu. Phiên chợ lần này có thêm gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu với trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu.

Phiên chợ còn tổ chức 2 đêm văn nghệ, thu hút mỗi đêm hơn 500 người dân đến xem và sinh hoạt cộng đồng.

Tác giả: H Thọ