Trao sâm Ngọc Linh giống cho hộ đăng ký thoát nghèo bền vững

Nhằm khuyến khích bà con nhân dân trên địa bàn tập trung trồng sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) để làm giàu và bảo vệ môi trường, sáng ngày 29/8, Chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu cùng với lãnh đạo Trung tâm sâm Ngọc Linh Nam Trà My đã đến cấp sâm Ngọc Linh giống cho bà con thôn 3 xã Trà Don.

Tại đây đồng chí Hồ Quang Bửu đã trao 300 cây sâm giống cho 6 hộ gia đình đăng ký thoát nghèo ( mỗi hộ 50 cây). Đồng chí mong muốn bà con ra sức chăm sóc, bảo vệ để sâm sinh trưởng tốt  và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Trịnh Minh Quý - Giám đốc Trung tâm sâm Ngọc Linh cũng đã hướng dẫn các hộ được cấp sâm về kỹ thuật làm đất, chăm sóc theo đúng kỹ thuật. Được biết số sâm giống này bà con sẽ đưa vào trồng dưới tán rừng già thuộc địa phận xã Trà Don. Được biết mới đây trong lúc làm đất trồng sâm bà con đã phát hiện được 2 củ sâm rừng tự nhiên tại khu vực này nên cơ hội trồng sâm là rất thích hợp.

Đồng chí Hồ Quang Bửu trao sâm giống cho bà con

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu đã tặng cho điểm trường tiểu học Vừ A Dính xã Trà Don, Trường PTDTBT Tiểu học - THCS Long Túc Trà Nam và Trường mẫu giáo Trà Nam 30 cây dổi xanh để trồng trong khuôn viên nhà trường. Nói chuyện với các thầy cô, đồng chí Hồ Quang Bửu yêu cầu cần chăm sóc tốt cây dổi xanh để tăng bóng mát cho khuôn viên sư phạm và qua đó tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh việc trồng dổi xanh để thoát nghèo, làm giàu bền vững.

Tác giả: HTho