Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Nam Trà My sử dụng ứng dụng VssID: Bảo hiểm xã hội đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số.

Việc đưa các tiện ích, thông tin đóng - hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), tiến tới tích hợp, cung cấp các dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến lên ứng dụng trên thiết bị di động là bước đi phù hợp với xu hướng chuyển đổi số, xây dựng chính phủ số, quốc gia số hiện nay.

Xác định vai trò quan trọng của chuyển đổi số, BHXH huyện Nam Trà My đã tập trung triển khai mạnh mẽ ứng dụng VssID - BHXH số trên nền tảng thiết bị di động nhằm cung cấp nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực, giúp người tham gia BHXH, BHYT, BHTN nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách này của bản thân; qua đó, tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.


Giao diện đăng nhập ứng dụng VssID trên điện thoại di động
Trên địa bàn huyện Nam Trà My có khoảng hơn 31 ngàn người tham gia và thụ hưởng các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó, có gần 1.700 người tham gia BHXH bắt buộc. Qua công tác tuyên truyền, người lao động nhận thức rất rõ những tiện ích khi đăng ký sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam trên điện thoại có kết nối internet. Đó là việc người tham gia quản lý được quá trình tham gia, thụ hưởng của bản thân, đặc biệt là việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng trong việc khám, chữa bệnh BHYT, không phải lo mất thẻ, hỏng thẻ, hay quên thẻ. Nhiều người đã đăng ký và đến cơ quan BHXH huyện để hoàn tất hồ sơ theo quy định. Tuy nhiên, với địa bàn đi lại khó khăn, nhất là việc kết nối internet không đảm bảo (sóng di động có nơi không có, hoặc yếu), cùng với đó là khả năng thao tác trên thiết bị di động của một số người chưa tốt, làm cho việc truy cập, đăng ký gặp nhiều khó khăn. 

Thực hiện Công văn số 955/UBND-VP ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Nam Trà My về việc  triển khai ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động có kết nối internet, từ ngày 04/03/2021 đến ngày 31/03/2021 BHXH huyện Nam Trà My đã cử cán bộ trực tiếp đến đơn vị, phối hợp hỗ trợ cho người lao động đăng ký, hướng dẫn sử dụng. Với cách làm này, người tham gia thuận lợi hơn trong việc đăng ký và sử dụng, đã giúp người lao động nhận thức rõ lợi ích của ứng dụng, qua đó thúc đẩy việc triển khai chính sách này thuận lợi hơn, sớm đạt mục tiêu 100% người lao động tham gia BHXH bắt buộc đăng ký và sử dụng mà BHXH huyện đã đề ra. 


Các nhân viên cơ quan BHXH huyện đến tại Trung tâm hành chính xã hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Qua hơn 1 tháng tập trung thực hiện, đến nay toàn huyện có hơn 85% người tham gia BHXH bắt buộc đã đăng ký và sử dụng. Người tham gia được cán bộ BHXH huyện trực tiếp hướng dẫn sử dụng ứng dụng như cách tra cứu các thông tin về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, mã số BHXH, thẻ BHYT,....

Hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên điện thoại đi động
Nhận thấy được quá nhiều lợi ích khi sử dụng ứng dụng Vssid, người tham gia tích cực hưởng ứng và vận động người thân, gia đình cùng cài đặt. Và đã có hơn 100 người là thân nhân của cán bộ, công chức đã đăng ký tham gia. Trong thời gian tới, với việc mở rộng tiện ích cho việc đăng ký và sử dụng đối với người dưới 18 tuổi, hy vọng việc chuyển đổi từ thẻ BHYT truyền thống sang việc sử dụng thông tin thẻ BHYT điện tử trên ứng dụng này được người dân quan tâm hơn và mở rộng đối tượng đăng ký.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)