Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện Nam Trà My. Sáng ngày 4/9, BTV Huyện đoàn tổ chức lớp tập huấn cán bộ đoàn, hội năm 2019 cho hơn 70 đồng chí là bí thư và phó bí thư đoàn cơ sở; Bí thư và phó bí thư chi đoàn thôn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Theo đó, lớp tập huấn lần này nhằm bồi dưỡng kiến thức về đoàn, kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn viên, chi đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn, hội trên địa bàn huyện, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác đề ra, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên tại cơ sở. Tăng cường công tác giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đoàn giữa các địa phương, đơn vị. Nội dung lớp tập huấn tập trung vào 8 chuyên đề như: Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho thanh thiếu nhi; Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm; Học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác dân tộc, tôn giáo; Tọa đàm tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác và xây dựng hình mẫu người thanh niên thời kỳ mới; Học tập các bài học lý luận chính trị sửa đổi; Tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn; Nâng cao chất lượng ủy thác cho vay giữa Đoàn thanh niên và NHCSXH; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Thời gian tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 4/9 đến 6/9.

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH