Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Ba tuyệt chiêu giúp bạn trở thành tỷ phú kể cả phải trồng rau

Sở hữu hơn 80 mẫu đất trồng rau, thu nhập hàng năm lên tới 1 triệu nhân dân tệ, Văn Binh, một người nông dân bình thường thế hệ 8X đã trở thành hình mẫu cho những ai mong muốn làm giàu ở nông thôn.

Ra ngoài bôn ba rất nhiều năm trời nhưng đều không đạt được thành tựu gì, cuối cùng Văn Binh quyết định trở về quê trồng rau để làm giàu. Năm đầu tiên, anh trồng 10 mẫu mướp đắng, vì chưa có nhiều kinh nghiệm chọn giống nên quả ra không được như mong đợi, lại gặp đúng mùa, ai ai cũng bán mướp đắng, vì vậy dù đã hạ giá xuống 5 tệ (khoảng 17000 VNĐ) 10 cân, nhưng cũng không ai mua, mang về cho lợn, lợn cũng không ăn. Năm đó anh lỗ mất hơn 10 vạn tệ (khoảng 340 triệu VNĐ).

Trồng mướp đắng bị lỗ vốn, năm thứ 2, Văn Binh quyết định trồng cà chua, rồi cũng lại tình cảnh như năm trước, người người nhà nhà bán cà chua, vì vậy chỉ đành phá giá, bán 5 hào (khoảng 2000 VNĐ) nửa cân. Năm đó, anh cũng lại lỗ mất mấy vạn tệ.

Hai bài học nhớ đời khiến anh nhận thức ra được tầm quan trọng của kỹ thuật và thị trường. Cũng chính nhờ kinh nghiệm đó, anh đã đúc kết ra 3 tuyệt chiêu rất hữu ích cho việc trồng rau.

Ba tuyệt chiêu giúp bạn trở thành tỷ phú kể cả phải trồng rau - 1

Chàng thanh niên 8X quyết định về quê trồng rau làm giàu

Chiêu thứ 1, quan tâm đến yếu tố thị trường. Anh phát hiện ra rằng những loại rau cao cấp rất được yêu thích, vì vậy liền “to gan” nhập những giống rau tốt từ Bỉ, Hàn Quốc, Mỹ… như mướp, bí xanh, bí đỏ Pháp… Những loại rau này không chỉ tiêu thụ rất khả quan mà chất lượng và giá cả cũng gấp mấy lần các loại rau thông thường khác.

Chiêu thứ 2, áp dụng các phương pháp kỹ thuật vào trồng trọt. Vì để nâng cao sản lượng đồng thời tiết kiệm tiền thuê nhân công, Văn Binh đã áp dụng các phương pháp kỹ thuật như lắp đặt hệ thống phun tưới nước hiện đại, kiểm soát dịch hại sinh học, canh tác năng suất cao… chất lượng rau được nâng lên khá nhiều. Thực tế cũng chứng minh anh làm vậy là đúng, bởi tiền đầu tư một mẫu rau cao cấp là 2 vạn tệ (khoảng 68 triệu VNĐ), nhưng thu nhập có thể lên tới 4 vạn tệ (khoảng 137 triệu VNĐ), còn trồng 1 mẫu rau bình thường vốn chỉ cần 4000 tệ (khoảng 13 triệu VNĐ), thu nhập là 8000 tệ (khoảng 27 triệu VNĐ).

Chiêu thứ 3, căn thời gian. Hai năm khởi nghiệp liên tiếp thất bại giúp anh ý thức ra được tầm quan trọng của thời điểm đưa rau ra thị trường. Anh thường xuyên quan sát tình hình tiêu thụ trên thị trường, kiểm soát chặt chẽ sự phát triển của rau và thậm chí có thể căn thời gian đem bán rau chính xác đến một ngày nhất định, cố gắng để rau được bán ở thời kì cao điểm của thị trường.

Ba tuyệt chiêu giúp bạn trở thành tỷ phú kể cả phải trồng rau - 2

Văn Bính hiện giờ là chủ sở hữu của 80 mẫu đất trồng rau

Văn Binh nói rằng thành công của ngày hôm nay là nhờ vào thất bại của giai đoạn đầu khởi nghiệp. Với 3 chiêu thức này, Văn Binh đã trở thành tỷ phú, hiện tại anh đang là chủ sở hữu của 80 mẫu đất trồng rau, 60 nhà kính trồng rau tiêu chuẩn, 12 nhân viên cố định, thu nhập hàng năm lên tới 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 tỷ VNĐ), trở thành hình mẫu lý tưởng cho những người nông dân muốn vươn lên làm giàu bằng nghề nông.

Tác giả: Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)