Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Lần đầu tiên Quảng Trị trồng được lan hồ điệp

13.000 cây lan hồ điệp của Trạm nghiên cứu đặt tại đèo Sa Mù (Hướng Hoá) lần đầu tiên được trồng và nở hoa thành công, sẵn sàng cung ứng thị trường hoa Tết.

Ông Nguyễn Quân Chính (giữa) đánh giá dự án đã thành công, lần đầu trồng hoa hồ điệp Đài Loan ở Quảng Trị. Ảnh: Hoàng Táo

Ông Nguyễn Quân Chính (giữa) đánh giá dự án đã thành công, lần đầu trồng hoa hồ điệp Đài Loan ở Quảng Trị. Ảnh: Hoàng Táo

Dự án nghiên cứu do Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học Công nghệ Quảng Trị) tiến hành. 13.000 cây lan hồ điệp được nhập giống từ Đài Loan, gồm 10 màu khác nhau, đến nay đã cao 70-80cm, nở 4-8 bông mỗi chậu. 

Ngoài ra, Trung tâm còn trồng thành công và sẽ cung ứng ra thị trường 16.000 gốc hoa ly ly, 10.000 hoa tuylip, 4.000 cây hoa đồng tiền và hồng môn... Tất cả đều là những giống hoa có giá trị kinh tế cao, chỉ trồng được ở xứ lạnh.

13.000 cây lan hồ điệp khoe sắc, sẳn sàng cung ứng thị trường tết. Ảnh: Hoàng Táo

13.000 cây lan hồ điệp khoe sắc, sẳn sàng cung ứng thị trường tết. Ảnh: Hoàng Táo

Để trồng các loài hoa này, trung tâm xây dựng nhiều nhà kính, trang bị công nghệ hiện đại với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, điều khiển hoàn toàn tự động. Nhờ đó, trung tâm có thể kiểm soát chính xác ngày hoa nở, cung ứng hoa vào đúng dịp tết Nguyên đán. 

Ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Quảng Trị cho hay việc làm chủ công nghệ, kiểm soát thời gian nở của hoa ly ly vào đúng Tết khiến giá trị của hoa cao hơn.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Trong tương lai, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình này để không chỉ đáp ứng nhu cầu của tỉnh Quảng Trị mà trong cả nước".

Hiện, toàn bộ số hoa trồng tại đây được các cơ sở kinh doanh từ Đà Nẵng đến Nghệ An đặt hàng. Giá bán hoa lan hồ điệp từ 95.000 đến 120.000 một cây, hoa ly ly là 190.000 đồng một chậu năm cây.

Tác giả: Hoàng Táo

Nguồn tin: https://vnexpress.net


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)