Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Lần đầu tiên, Hội chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức tại huyện Miền núi Nam Trà My

Ông Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) khẳng định: “Trong phiên chợ sâm núi Ngọc Linh không có 1 củ sâm giả, đảm bảo với người mua tất cả sâm đều là 100% sâm thật”.

Sáng 29.9, UBND huyện Nam Trà My phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức họp báo về phiên chợ sâm núi Ngọc Linh. Theo đó, phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên khai mạc vào ngày 1.10 và kéo dài đến ngày 3.10. Định kỳ vào ngày đầu tiên hằng tháng, phiên chợ sâm Ngọc Linh sẽ được tổ chức tại Trung tâm VHTDTT huyện Nam Trà My để phục vụ người dân và du khách.

Phiên chợ với 20 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh, các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh như rượu sâm, viên nang sâm, trà sâm, kẹo sâm… Bên cạnh đó, còn có các bộ phận từ cây sâm như lá, rễ,… Ngoài ra, còn có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực dược liệu, nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các huyện miền núi Quảng Nam như quế Trà My, hàng thổ cẩm, dược liệu, đẳng sâm, măng rừng, mật ong rừng,…

Đặc biệt, tại phiên chợ, người dân và du khách sẽ có dịp gặp gỡ, trao đổi với các hộ trồng sâm, doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm từ sâm; được tận mắt xem, tìm hiểu và hướng dẫn cách phân biệt sâm thật và sâm giả. Ngoài ra, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian, lửa trại, ẩm thực đồng bào cũng được tổ chức để phục vụ du khách.

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My khẳng định 100% sâm bày bán ở phiên chợ sâm là sâm thật. Ảnh: LP
Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My khẳng định 100% sâm bày bán ở phiên chợ sâm là sâm thật. Ảnh: LP

Theo ông Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, hiện nay, mô hình trồng sâm Ngọc Linh đã phát triển ra được ở 8 xã với trên 1.500 hộ trồng, có 6 doanh nghiệp chế biến, sản xuất sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. Dự kiến, phiên chợ sâm lần này sẽ bán ra thị trường từ 20 – 50kg sâm tươi. Về giá bán, ông Bửu cũng chia sẻ, loại sâm từ 30 – 36 củ/ký có giá khoảng 55 triệu đồng/ký; loại 10 củ/ký bán từ 85 – 90 triệu đồng/ký; lá sâm từ 5,5 – 6,5 triệu đồng/ký lá tươi.

“Tất cả sâm được bày bán ở chợ sâm Ngọc Linh đều được kiểm định và kiểm nghiệm chặt chẽ, không để tình trạng sâm giả lọt vào. Khẳng định trong phiên chợ sâm không có 1 củ sâm giả. Đảm bảo với tất cả người mua 100% là sâm thật” – ông Bửu cam kết.

Tháng 9.2015, Chính phủ phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm ra 7 xã của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) với tổng diện tích 30.000ha, mức đầu tư trên 9.000 tỷ đồng. Tháng 6.2017, sâm Ngọc Linh được công nhận là sản phẩm Quốc gia – sâm Việt Nam, là một trong 5 loại dược liệu quý hiếm trên thế giới.

Tác giả: LAM PHƯƠNG

Nguồn tin: https://laodong.vn/


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)