Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên đạt doanh thu hơn 4,5 tỷ đồng

Sáng 3-10, thông tin từ Văn phòng UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, trong ba ngày diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh đã có hơn bảy nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm, với tổng doanh thu hơn 4,5 tỷ đồng; trong đó, riêng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 50 kg, với doanh thu gần bốn tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân tại Quảng Nam, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Hồ Quang Bửu bày tỏ niềm phấn khởi về kết quả đạt được tại phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên do địa phương tổ chức. Con số doanh thu hơn 4,5 tỷ đồng từ phiên chợ đầu tiên là thành công lớn, vượt ngoài dự kiến của Ban tổ chức và lãnh đạo huyện.

Có thể nói rằng, bên cạnh nguồn thu về tài chính, các chương trình văn nghệ và sinh hoạt cộng đồng tại phiên chợ này như: Đốt lửa trại, nhảy múa tập thể, uống rượu cần… thu hút đông đảo người xem. Trong ba ngày diễn ra phiên chợ, hằng đêm, có đến hai nghìn người dân địa phương và du khách đến xem biểu diễn văn nghệ và sinh hoạt cộng đồng.

Nhiều củ sâm Ngọc Linh có giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tùy hình dáng và năm tuổi.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đã trở thành dịp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi giữa du khách với người dân địa phương và đại diện các doanh nghiệp trồng, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. Ngoài ra, đây còn là dịp du khách có điều kiện, tiếp cận, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực với đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Như NDĐT đã đưa tin, phiên chợ sâm Ngọc Linh diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 10, tại Trung tâm Văn hóa, Thể dục và Thể thao huyện Nam Trà My (do UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức), gồm có 20 gian hàng giới thiệu cây sâm và các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh, như: rượu sâm, viên nang sâm, kẹo sâm, trà sâm… từ các hộ dân trồng sâm và các doanh nghiệp kinh doanh sâm Ngọc Linh mang đến. Ngoài ra, tại đây còn có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại nông sản đặc trưng của miền núi tỉnh Quảng Nam như: Quế Trà My, sâm Ba kích, rượu táo Mèo và hàng hóa thổ cẩm…

Theo ông Hồ Quang Bửu, từ nay, phiên chợ sâm Ngọc Linh sẽ diễn ra định kỳ từ ngày 1 đến ngày 3 hằng tháng tại huyện Nam Trà My…

Tác giả: QUỐC VIỆT

Nguồn tin: http://nhandan.com.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)