Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Phiên chợ sâm Ngọc Linh có doanh thu 4,7 tỷ đồng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 9 có trên 2.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,7 tỷ đồng.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh được tổ chức từ ngày 1-3/6 tại khu Trung tâm văn hoá thể dục thể thao của huyện Nam Trà My, Quảng Nam. UBND huyện đã đầu tư trang bị các thiết bị, dụng cụ che mưa đảm bảo tổ chức các hoạt động văn nghệ, ẩm thực, vui chơi giải trí được diễn ra thông suốt, an toàn.
 
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh
Các gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh
Tại đây có 6 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 12 hộ trồng sâm tại 5 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).
 
Trong những ngày diễn ra Phiên chợ, có trên 2.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 4,7 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 65kg, thu về gần 4,55 tỷ đồng.
 
Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng
Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng
Tại phiên chợ lần này vẫn diễn ra các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, như: Văn nghệ, thi liên hoan nghệ thuật trống chiêng huyện Nam Trà My lần thứ III; thi hát dân ca; thi trang phục truyền thống, nhạc cụ truyền thống. Thi đấu giải bóng chuyền nữ huyện Nam Trà My; tổ chức các trò chơi dân gian tại khu vực tổ chức phiên chợ như: bắn nỏ, bịt mắt bắt dê, đập niêu đất... tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân trên địa bàn huyện.
 
Được biết, từ tháng 10/2017, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 1, đến nay là phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 9. Nhằm tạo môi trường buôn bán ổn định uy tín về chất lượng sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu quý hiếm, hàng nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam, đưa cây sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu, giá trị kinh tế, xứng tầm những loại dược liệu quý hiếm của các nước trong khu vực và trên thế giới.
 

Tác giả: HẢI YẾN

Nguồn tin: http://kinhtenongthon.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)