Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Khám phá vùng sâm Ngọc Linh bằng công nghệ thực tế ảo

Du khách vào website và lựa chọn các điểm đến để khám phá vùng đất trồng sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam.

Chiều 26/7, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khai trương cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh nhằm quảng bá và phát triển du lịch Nam Trà My, biến nó thành ngành kinh tế mũi nhọn và bền vững cho địa phương.

Cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh. Ảnh: Đắc Thành.

Cổng thông tin thực tế ảo du lịch vùng sâm Ngọc Linh. Ảnh: Đắc Thành.

Cổng thông tin do Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) xây dựng, dựa trên công nghệ ảnh 360 độ hay còn gọi là VR photo (Virtual Reality Photo).

Hình ảnh được thể hiện dưới hai dạng chính là ảnh ảo trên cao - được thực hiện bằng máy bay không người lái cho phép người xem có cái nhìn toàn cảnh về mỗi địa điểm. Ảnh ảo dưới mặt đất ghi lại chi tiết cảnh vật xung quanh dưới góc nhìn tương tự người trực tiếp tham quan.

Du khách truy cập vào http://namtramy.gov.vn/web360 sẽ đến các điểm để khám phá. Người xem sẽ có cảm giác như đang đứng ở tại không gian đó và hoàn toàn có thể quan sát xung quanh 360 độ ở bất kỳ góc nhìn nào.

Sâm Ngọc Linh được người dân Xê Đăng trồng trên ngọn núi cùng tên. Ảnh: Đắc Thành.

Sâm Ngọc Linh được người dân Xê Đăng trồng trên ngọn núi cùng tên. Ảnh: Đắc Thành.

Ngoài ra, muốn kiểm tra sản phẩm dược liệu của huyện Nam Trà My, du khách có thể thực hiện bằng điện thoại thông minh. Người mua chỉ cần quét mã vạch sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ cũng như cách sử dụng sản phẩm.

Huyện miền núi Nam Trà My được biết đến là thủ phủ của sâm Ngọc Linh. Nghiên cứu đã chỉ ra thân và rễ củ sâm Ngọc Linh chứa 52 saponin triterpen có tính kháng khuẩn, kháng ung thư, axid béo… Giá trị này của sâm Ngọc Linh gấp 3 lần sâm Triều Tiên; hai lần sâm Mỹ và Trung Quốc.

Hiện vào mùng 1 hàng tháng, phiên chợ sâm được mở tại trung tâm huyện, giá loại 30 củ một kg khoảng 60-80 triệu đồng; loại 10 củ một kg 80-100 triệu đồng. Riêng lá sâm tươi 5,5-6,5 triệu đồng mỗi kg. Giá bán tùy thuộc vào tuổi đời, sâm có nhiều năm tuổi giá trị càng lớn.

Tác giả: Đắc Thành

Nguồn tin: https://vnexpress.net


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)