Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Quảng Nam: Khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 2

Quảng Nam: Khai mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 2

Đây là sự kiện văn hóa - thương mại nhằm quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam), tôn vinh những người trồng sâm, thu hút đầu tư khai thác thế mạnh ngành công nghiệp dược liệu và phát triển thương mại- dịch vụ, du lịch.

Ngoài ra, lễ hội giúp người dân trong và ngoài nước biết đến thương hiệu sâm Ngọc Linh tham gia bồi bổ, chăm sóc sức khỏe.

Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý hiếm có giá trị kinh tế cao. Loại dược liệu này thường mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh là thương hiệu của huyện Nam Trà My.
Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý hiếm có giá trị kinh tế cao. Loại dược liệu này thường mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh là thương hiệu của huyện Nam Trà My. Ảnh: TD

Lễ hội sâm Ngọc Linh kéo dài 3 ngày từ 1-3.8, bao gồm nhiều hoạt động lớn như: Lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, Hội chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng tỉnh Quảng Nam, Triển lãm, trưng bày ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh, các loại dược liệu và văn hóa của các cộng đồng dân tộc trên địa bàn huyện, Cuộc thi tuyển chọn các cây sâm độc lạ, Hội trại Tiếp bước truyền thống “Tuổi trẻ Nam Trà My kế thừa và phát huy”

Lễ hội sâm Ngọc Linh là sự kiện nằm trong khuôn khổ chào mừng Kỷ niệm 15 năm tái lập huyện Nam Trà My.

Tác giả: TĂNG THÙY DUNG

Nguồn tin: https://thanhnien.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)