Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Độc đáo Hội thi sâm Ngọc Linh

Người dân và du khách đến với Lễ hội sâm núi Ngọc Linh ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tỏ ra hết sức hào hứng với Hội thi sâm Ngọc Linh đang được tổ chức tại đây.

Chiều 1-8, trong khuôn khổ Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần 2 năm 2018 gắn với kỷ kiệm 15 năm ngày thành lập huyện Nam Trà My, UBND huyện này đã tổ chức Hội thi sâm Ngọc Linh. Đây là hội thi rất độc đáo, được tổ chức nhằm đem đến một sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện để gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ cây sâm Ngọc Linh giữa các chốt trồng sâm trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Đại diện Ban tổ chức cho biết hội thi sẽ chọn ra những cây sâm Ngọc Linh có hình dáng đẹp, chất lượng cao để trao giải. Qua đó ghi nhận sự thành công của những người trồng, chăm sóc cây sâm, tiếp tục phát triển phong trào trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện. Ông Trinh Minh Quý- Giám đốc Trung tâm Sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam chia sẻ tiêu chí để tuyển chọn cây sâm dự thi

Hội thi lần này có trên 35 hộ trồng sâm Ngọc Linh tham gia dự thi. Ban tổ chức dự kiến công bố và trao giải vào ngày 2-8. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất với phần thưởng 1,2 triệu đồng; 4 giải nhì trị giá 800.000 đồng/giải; 4 giải 3 mỗi giải 500.000 đồng và 4 giải khuyết khích mỗi giải 300.000 đồng.

Tác giả: Trần Thường-Hồng Hải-Thanh Long

Nguồn tin: https://nld.com.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)