Tổng kết các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My (28/10/1949 – 28/10/2019) và trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Trà My (Nam Trà My) 1949-2019

Sáng ngày 08/11/2019, Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My (28/10/1949 - 28/10/2019) và trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Trà My (Nam Trà My) 1949-2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực UBND - UBMTTQVN huyện; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, hội, đoàn thể huyện; các cá nhân được khen thưởng thành tích xuất sắc qua các hoạt động.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Qua báo cáo tổng kết cho thấy đã có nhiều mô hình hay, cách làm mới góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác trên tất cả các lĩnh vực góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu, kế hoạch công tác năm 2019 nói chung và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện nói riêng. Có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào thi đua được ghi nhận, đánh giá cao.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ
huyện Trà My (19492019)

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện

Tại Hội nghị tổng kết UBND huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 02 cá nhân được các đơn vị đề nghị kkhen thưởng thành tích đợt thi đua này. Đồng thời, có 14  đơn vị cũng được BTC Lễ kỷ niệm (Bắc Trà My) khen thưởng thành tích trong việc tham gia các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm địa phương trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm. Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm của huyện đã quyết định chọn hai công trình: Di tích Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự Khu V; trụ sở xã Trà Linh để tập trung xây dựng và gắn biển chào mừng. Tặng quà cho 50 đối tượng là đảng viên từ 40 tuổi đảng trở lên. Tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa cho 02 đảng viên 60 năm tuổi đảng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Mai, Trà Dơn (diện tích mỗi nhà từ 45-60 m2, trị giá mỗi nhà 100 triệu đồng). Đã khánh thành, bàn giao cho các gia đình đưa vào sử dụng góp phần cải thiện điều kiện sống của các đảng viên. Tổ chức Giải vô địch Bóng đá nam 07 người huyện Nam Trà My lần thứ V; trưng bày hình ảnh, hiện vật về mảnh đất, con người, truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc Nam Trà My và thành tựu kinh tế xã hội của huyện (gồm có 100 tấm ảnh và hơn 80 hiện vật văn hóa, tại huyện tại hyện Bắc Trà My, thu hút trên 5.000 lượt người đến xem. Tổ chức hội thảo khoa học, Hội nghị thẩm định, in ấn, xuất bản, phát hành và tổ chức lễ ra mắt giới thiệu tập sách Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy V (1959-1964).

Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Trà My (Nam Trà My) giai đoạn 1949 – 2019. Sau 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã thu được tổng số 2031 bài dự thi, trong đó có nhiều đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều như Huyện đoàn có số lượng bài 787 bài; trường THPT Nam Trà My là 492 bài. Nhiều bài dự thi có chất lượng như đơn vị Công an huyện, Cơ quan Quân sự huyện. Ban Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành chấm, chọn những bài thi có chất lượng nội dung tốt, hình thức trình bày đẹp. Kết quả chung khảo cuộc thi, về giải cá nhân có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích; về tập thể có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba.

Tổ chức Gặp mặt cán bộ lão thành, nguyên cấp ủy hưu trí qua các thời kỳ, tham quan khu di tích lịch sử Nước Là- Liên khu ủy, Ban Quân sự khu 5. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng bộ huyện và nghe lãnh đạo huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện và định hướng phát triển trong tương lai.

Các nội dung trong chương trình Lễ kỷ niệm do huyện chịu trách nhiệm thực hiện được chuẩn bị chu đáo đã góp phần làm nên thành công của Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My (28/10/1949 – 28/10/2019).

Nhìn chung, các hoạt động chào mừng kỷ niệm niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My (28/10/1949 – 28/10/2019) đã được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, chu đáo, đảm bảo trang trọng tiết kiệm. Các phong trào thi đua được thực hiện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, góp phần chào mừng Lễ.

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy