Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Sáng ngày 13.1, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, nắng nóng, khô hạn trong vụ sản xuất song nhìn chung công tác Hội và phong trào nông dân huyện tiếp tục duy trì, đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực.

Tổng sản lượng lương thực cây có hạt là 5.377 tấn, đạt 97,6% nghị quyết của huyện đề ra. Tổng đàn gia súc 13.750 con (1.132 con trâu, 3.756 con bò, 2.525 con dê, 6.347 con heo), đàn gia cầm gần 50 ngàn con.

Công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tham gia phòng, chống dịch Covid-19 được Hội triển khai rộng khắp có hiệu quả. Trong năm, Hội đã giúp 71 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế vườn bằng cách hỗ trợ vốn, ngày công, cây, con giống...trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, qua kênh Hội Nông dân có 29 tổ, 1.087 hộ vay với số tiền 40,189 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH huyện. Công tác xây dựng, kiện toàn, củng cố tổ chức Hội được kịp thời; trong năm, đã kết nạp được 180 hội viên mới, đạt 100% chỉ tiêu.

Đ.c Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện trong thời gian qua và nhấn mạnh những việc cần thực hiện trong thời gian tới như, Hội nông dân huyện cần tập trung vận động hội viên thay đổi tư duy nhận thức trong sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi gắn với thế mạnh của từng địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng cây dược liệu dưới tán rừng trong hội viên nông dân. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thanh Hưng cũng yêu cầu Hội nông dân huyện làm tốt công tác tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Phát triển thêm nhiều mô hình sản xuất theo hướng Hợp tác xã, vận động hội viên nông dân tham gia phát triển sản phẩm OCOP…Tăng cường công tác giao lưu, thăm quan học hỏi các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trong và ngoài địa phương với nhau...

Dịp này, Hội nông dân tỉnh và huyện đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội, phong trào nông dân và quản lý vốn vay ủy thác Ngân hàng CSXH năm 2021.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH