Tuyệt chiêu ngừa muỗi cắn

Muỗi cắn có thể làm lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những cách giúp ngừa muỗi cắn tại nhà đơn giản song rất hiệu quả.

Rau húng quế giúp đuổi muỗi rất hiệu quả - Ảnh: Shutterstock
Long não: Đốt long não trong phòng khoảng 20 phút có thể xua đuổi được muỗi, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.
Rau húng quế: Trồng cây húng quế trong một chậu nhỏ để gần cửa sổ. Cách này đuổi muỗi rất hiệu quả.
Tỏi: Đun sôi một ít nước với vài tép tỏi. Sau đó lấy nước này phun khắp phòng (hoặc lên cơ thể bạn nếu bạn có thể chịu được mùi tỏi) để ngăn muỗi chích.
Tinh dầu chè: Đổ tinh dầu cây chè vào bình phun xịt và phun khắp phòng. Muỗi rất kỵ mùi hương từ tinh dầu cây chè.
Hoa oải hương: Tinh dầu hoa oải hương không chỉ có mùi thơm tuyệt vời, mà còn là “khắc tinh” của muỗi.
Bạn có thể phun xịt trong phòng hoặc trộn đều vài giọt dầu với một loại kem dưỡng da và thoa lên cơ thể, chỗ muỗi dễ tiếp cận. Bảo đảm muỗi sẽ không dám đến gần bạn.

Nguồn tin: Báo Thanh niên Online