Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Phát động ngày thế giới phòng chống sốt rét

Sáng ngày 21/4, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 24/5,tại trường THPT Nam Trà My. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về công tác phòng chống sốt rét. Về dự buổi lễ có Bác sỹ Nguyễn Thanh Thảo - GĐ trung tâm phòng chống sốt rét - bứu cổ tỉnh Quảng Nam.

Tại huyện Nam Trà My, công tác phòng chống sốt rét trong những năm qua đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, với số ca mắc sốt rét giảm dần qua các năm; trong năm 2015, toàn huyện xảy ra 44 ca sốt rét, giảm 92%. Toàn huyện không có bệnh nhân tử vong do sốt rét và trong 10 năm qua đã khống chế triệt để, không để dịch sốt rét xảy ra trên địa bàn huyện. Tuy nhiên Nam Trà My vẫn là địa bàn sốt rét lưu hành nặng, bệnh xảy ra quanh năm, bệnh nhân mắc sốt rét nếu không được điều trị sớm có thể gây biến chứng nặng nề hoặc tử vong, chính vì thế công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh luôn được các cơ quan, đơn vị chú trọng quan tâm. Hiện nay, bệnh sốt rét vẫn luôn là mối hiểm họa đối với xã hội loài người. Mỗi năm có gần 300 đến 500 triệu người mắc sốt rét và hơn 1 triệu người tử vong, nhất là các nước thuộc vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Bệnh lưu hành chủ yếu ở vùng đồi núi, ven biển và nước lợ, trong những điều kiện thuận lợi có thế gây thành dịch, và hiện vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh.


Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, BS Nguyễn Thanh Thảo - GĐ Trung tâm phòng chống sốt rét tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh "mỗi cá nhân, mỗi gia đình phải thực sự chủ động, chung tay bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch bệnh sốt rét, để công tác phòng chống sốt rét trên địa bàn ngày càng đạt được nhiều thành quả mới, góp phần giảm thiểu dịch bệnh trên địa bàn".


Bác sỹ Nguyễn Thanh Thảo trao tặng 200 chiếc mùng cho các em học sinh

Nhân dịp này, BS Nguyễn Thanh Thảo cũng đã trao tặng cho các em học sinh Trường THPT Nam Trà My 200 chiếc mùng, nhằm giúp các em có điều kiện bảo vệ sức khỏe, góp phần nâng cao ý thức, phòng chống sốt rét./.

Tác giả: Nhật Nam

Nguồn tin: Trung tâm Y tế huyện


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)