Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Hội thảo nâng cao chất lượng mũi nhọn cho học sinh trung học cơ sở (THCS) năm học 2021 – 2022

Chiều ngày 30.9, tại trường PT DTBT – THCS Trà Dơn, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng mũi nhọn cho học sinh trung học cơ sở (THCS) năm học 2021 – 2022. Thầy giáo Nguyễn Văn Nhị - Phó phòng GD&ĐT huyện chủ trì hội thảo. Tham gia cùng có đại diện lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn các trường THCS, DTNT trên địa bàn huyện.


Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu tham dự đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đào tạo mũi nhọn cho học sinh THCS trong thời gian qua. Đơn cử như, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất tại các trường còn thiếu. Việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi còn chậm trễ. Công tác phối hợp giữa phòng GD&ĐT với trường PTDTNT huyện còn hạn chế liên quan đến khối học sinh lớp 9 tại trường.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã tham gia đóng góp những ý kiến, giải pháp để tìm ra vấn đề căn cơ liên quan đến việc nâng cao chất lượng mũi nhọn cho học sinh THCS trong thời gian đến như, bên cạnh việc đầu tư chất lượng mũi nhọn ngành giáo dục cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Các trường cần phân loại học sinh, xây dựng nội dung học phù hợp theo từng đối tượng. Từ đó tìm ra những học sinh có năng khiếu, năng lực trong từng môn học để bồi dưỡng vào đội truyển học sinh giỏi của trường, của huyện. Nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Bên cạnh vững về chuyên môn, người giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh cũng phải là người truyền được cảm hứng cho các em, giúp các em có động lực phấn đấu trong học tập. Công tác động viên, khen thưởng với giáo viên và học sinh đạt thành tích phải kịp thời.


Các đại biểu tham gia tranh luận tại hội thảo

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cho học sinh THCS trong thời gian đến, thầy giáo Nguyễn Văn Nhị - Phó phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh, các trường trên địa bàn huyện cần tập trung linh hoạt, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Các trường chủ động tuyển chọn học sinh, lên kế hoạch phân công giáo viên để tiến hành bồi dưỡng sớm. Phòng GD&ĐT huyện cũng sẽ sớm làm việc với trường PTDTNT huyện về vấn đề học sinh lớp 9 đang theo học tại trường. Thành tích học sinh giỏi của trường là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại nhà trường vào cuối năm học.

Trong năm học 2020 – 2021, cá nhân và đội tuyển học sinh giỏi cấp THCS trên địa bàn huyện đã đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi do tỉnh tổ chức như: Tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh đạt 01 giải Ba và 01 giải khuyến khích; đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích trong cuộc thi Thí nghiệm thực hành cấp tỉnh. Xếp vị trí thứ Ba toàn đoàn trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, trong đó có giải nhất đồng đội môn Tin học và 04 giải Khuyến khích (Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý); giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi Văn học – Học văn.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)