Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Ngành giáo dục Nam Trà My vượt khó đạt các thành tích cao trong năm 2020 – 2021

Năm học 2020 - 2021 ngành giáo dục huyện Nam Trà My được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam xếp loại thi đua đứng Nhất trong khối 09 huyện miền núi. Để đạt được kết quả ấy tất cả là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của cả tập thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh toàn ngành.


Phòng GD&ĐT huyện vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng GV, HS đạt thành tích cao trong năm 2020 - 2021

Năm học 2020 – 2021, diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid -19 còn diễn biến hết sức phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến công tác dạy và học của các trường. Đặc biệt, cuối năm 2020 thiên tai cực đoan xảy ra trên địa bàn huyện đã làm hư hỏng tài sản của nhiều đơn vị trường học, các xã như Trà Leng, Trà Vân học sinh phải nghỉ học dài ngày. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên còn thiếu so với chỉ tiêu được giao. Cán bộ, công chức, viên chức phòng GD&ĐT có nhiều biến động.

Vượt lên trên những khó khăn, năm học 2020 – 2021, đã đạt được những kết quả hết sức khích lệ, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện ổn định. Điểm nhấn của năm học 2020 – 2021, chính là chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và thành tích của các cá nhân, đội tuyển học sinh tham gia các kỳ thi hết sức phấn khởi. Đơn cử, đối với giáo viên, toàn ngành giáo dục có 05 thầy cô giáo đạt Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; đạt 05 giải trong cuộc thi thiết kế bài giảng E – Learning. Đối với học sinh, giải Nhì Hội thi Văn học – Học văn; giải Nhì Hội thi OTE; 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích Cuộc thi thí nghiệm thực hành; đạt thành tích cao trong các giải Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học; Hội khỏe Phù Đổng; Hội thi tin học trẻ….


Tặng giấy khen cho HS đạt thành tích cao trong năm học 2020 - 2021

Thầy giáo Nguyễn Văn Nhị - Phó Phòng GD&ĐT huyện cho biết, để đạt được những kết quả đáng khích lệ như năm học qua, ngay từ đầu năm học Phòng GD&ĐT đã ban hành các Kế hoạch, Công văn chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch dạy học, trong đó tập trung nâng cao chất lượng dạy học, tăng cường sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề để tìm ra các biện pháp hữu hiệu. Xây dựng Kế hoạch cho các Hội thi, trong đó Hội thi học sinh giỏi cấp trường được chú trọng, Hội thi cấp huyện được tổ chức nghiêm túc để có cơ sở xây dựng và lựa chọn bồi dưỡng học sinh.

Cũng theo Thầy Nhị, đối với một huyện miền núi còn gặp rất nhiều khó khăn như Nam Trà My để đạt được kết quả tốt trong các Hội thi do tỉnh tổ chức là cả một sự nỗ lực.

“Trong các năm học tới ngành giáo dục huyện cố gắng giữ thành tích đã đạt được và để làm được điều đó thì ngay từ đầu năm học 2021-2022, Phòng GD&ĐT huyện đã triển khai nhiều chương trình nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục như tổ chức “Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn đối với cấp THCS”; sinh hoạt chuyên đề “Vai trò giáo viên chủ nhiệm trong việc nâng cao chất lượng giáo dục học sinh tiểu học”…” thầy Nhị nói.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)