Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Nam Trà My khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân những ngày cận kề mưa bão

Trước tình hình phức tạp của mưa bão năm nay, để tập trung nguồn lực phòng chống thiên tai, chính quyền huyện Nam Trà My đã gấp rút thực hiện tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho người dân ngay từ khi những lô vắc xin đầu tiên về với vùng cao này.
Người dân vùng cao tham gia tiêm vắc xin đông đủ, nghiêm túc

Tại xã Trà Cang, mỗi ngày có hàng trăm người dân từ đủ 18 tuổi đã đến Trạm Y tế để được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 1. Trước thông tin dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhất là khi dịch bênh đã xuất hiện tại các huyện miền núi lân cận, bà con ai cũng vui mừng khi tiếp cận được nguồn vắc xin.

Chị A Thị Hiệp (Thôn 3, xã Trà Cang) phấn khởi cho biết: “Công việc của tôi chủ yếu là bán tạp hóa, tiếp xúc với rất nhiều người, nay được ưu tiên tiêm vắc xin trước nên tôi rất mừng, đến đây từ sớm để được tiêm”.

Cầm trên tay tờ giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19, già Nguyễn Xuân Nia (Thôn 5, xã Trà Cang) khoe với bà con xung quanh, vì từ hôm nay, già và bà con ai cũng có thể yên tâm hơn khi ra đường. “Tiêm vắc xin để đảm bảo sức khỏe, yên tâm đi làm, nhà nước ưu tiên cho bà con như thế thì bà con rất quý, rất mừng” – già Nia nói.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, chính quyền từ huyện đến xã trên vùng cao Nam Trà My đang thực hiện rất tốt việc tiêm phòng cho người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiếu số vốn rất hạn chết về kiến thức cũng như kỹ năng phòng ngừa dịch bệnh.

Theo ông Nguyễn Đỗ Trí – PCT UBND xã Trà Cang, việc triển khai tiêm phòng vắc xin cho nhân dân trên địa bàn xã góp phần rất lớn trong công tác phòng chống dịch, nhờ đó người dân tin tưởng, đỡ hoang mang hơn. Khi có chiến dịch tiêm bà con rất hưởng ứng, thể hiện qua việc bà con đi rất đông đủ.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Nam Trà My đã triển khai tiêm 5.938 mũi cho người dân từ đủ 18 tuổi, số vắc xin còn lại khoảng 1.703 liều dự kiến sẽ triển khai cho các xã Trà Leng và Trà Dơn trong ngày 19 – 29/10. Đây được xem là nỗ lực rất lớn của hệ thống chính trị khi địa phương này vốn chịu thiệt hại lớn mỗi khi thiên tai xảy ra. Việc tiêm phòng vắc xin sớm cho người dân góp phần giảm bớt gánh nặng cho địa phương khi phải đối mặt với “thách thức kép” trong thời gian tới.

Được biết, tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Nam Trà My, để giúp đội ngũ tiêm vắc xin yên tâm làm việc, chính quyền các xã đã chỉ đạo hội, đoàn thể trực thuộc tích cực tham gia hỗ trợ. Riêng xã Trà Cang, Hội Phụ nữ xã đã vận động chị em tham gia góp rau củ, củi đốt và ngày công nấu ăn, phục vụ bữa ăn cho đoàn trong suốt quá trình tiêm vắc xin Covid-19 tại địa phương.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)