Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Nỗ lực tiêm vắc xin Covid -19 cho người dân trong tâm dịch

Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đang nỗ lực tiêm vắc xin Covid -19 cho người dân trên diện rộng, kể cả các công dân đang ở các khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa do dịch Covid – 19.


Tiêm vắc xin Covid -19 cho người dân trong khu cách ly

Tại khu cách ly tập trung số 5 (đóng tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập) các cán bộ trung tâm y tế huyện Nam Trà My đang triển khai tiêm mũi 1 và mũi 2 vắc xin Covid – 19 cho công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại đây. Sau nhiều lần lỡ hẹn với các đợt tiêm vắc xin trước, chị Lê Thị Hằng – thôn 1, xã Trà Tập là một trong những công dân được tiêm mũi 1 trong đợt này.

Được tiêm vắc xin Covid – 19 ngay tại khu cách ly tập trung chị Hồng không dấu nỗi sự vui mừng của mình. “Từ khi con gái mắc Covid – 19 phải đi điều trị, bản thân trở thành đối tượng F1 nên cũng cảm thấy khá lo lắng. Nay được tiêm vắc xin Covid – 19 tôi cảm thấy rất vui và an tâm thực hiện cách ly…” Chị Hằng chia sẻ.

Bác sĩ Trần Văn Thu – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho biết, trong thời gian qua, mặc dù rất nỗ lực nhưng dịch bệnh bùng phát, số ca dương tính tăng cao cùng với đó là mưa lớn xảy ra liên tục dẫn đến vấn đề tiêm vắc xin Covid -19 cho người dân trên địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn.

Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đã huy động tất cả nguồn nhân lực, không kể ngày đêm tiêm vắc xin cho người dân. Tính tới thời điểm hiện tại toàn huyện đã tiêm 13.096 mũi vắc xin đạt tỷ lệ 71,56 % dân số trong độ tuổi tiêm vắc xin, trong đó có 993 người tiêm mũi 2.

Thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid - 19 cho người dân vừa để kịp chỉ tiêu tỉnh giao vừa theo đúng tinh thần, tiêm vắc xin Covid -19 là một trong những biện hữu hiệu nhất trong công tác, phòng chống Covid – 19.Tác giả: Văn Thọ - Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)