Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Nam Trà My tiêm chủng văc xin Covid -19 cho trẻ đảm bảo đúng quy trình và an toàn sau tiêm

Huyện Nam Trà My đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid -19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Công tác tiêm chủng cho trẻ được địa phương đặt ra với yêu cầu đảm bảo đúng quy trình và an toàn sau tiêm chủng.


Nhân viên y tế tư vấn sức khỏe sau tiêm chủng cho học sinh

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My, 60 em học sinh đã được tiêm vắc xin Covid -19 mũi 1. Thầy giáo Bùi Ngọc Luận – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, học sinh được tiêm vắc xin lần này là các em vừa qua chưa mắc Covid -19 trên tổng số 300 em đang theo học tại trường. Trước khi tiêm vắc xin, trường đã gửi giấy xin ý kiến xác nhận của gia đình và làm tốt công tác tư vấn nên các em cảm thấy khá yên tâm khi được tiêm vắc xin.

Được tiêm vắc xin trong đợt này, em Bùi Hồ Huyền Anh – lớp 10.1 chia sẻ, “Trước và sau khi tiêm vắc xin đều được các thầy cô và các y bác sỹ hướng dẫn và tư vấn nên em cảm thấy không sợ. Tiêm vắc xin sẽ giúp em và các bạn yên tâm hơn trong học tập cũng như sinh hoạt trong cuộc sống”

Bác sỹ Trần Văn Thu – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My cho hay, dự kiến tổng số trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi thuộc diện tiêm phòng vắc xin COVID-19 trên địa bàn huyện là 4.396 trẻ.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã tập trung làm tốt công tác truyền thông, thông báo tới các bậc cha mẹ; bố trí điểm tiêm chủng phù hợp; thực hiện khám sàng lọc trước tiêm chủng và hướng dẫn theo dõi phản ứng sau tiêm chủng đối với trẻ.

“Khi thực hiện các khâu trong tiêm chủng chúng tôi đều bố trí cán bộ trung tâm phối hợp với đơn vị tại chỗ làm tốt công tác giám sát và hướng dẫn các em để tránh trường hợp không đúng quy trình trong tiêm chủng xảy ra. Địa phương phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho trẻ trong tháng 12.2021 và hoàn thành mũi 2 trước 21.1.2022 ” Bác sỹ Thu nói.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)