Năm học 2021 – 2022, Ngành GD-ĐT huyện vận động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 95,5%

Chiều 19.9, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị; tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Kế hoạch tài chính, Dân tộc và lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Ông Võ Đăng Thuận – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện, ông Nguyễn Văn Nhị - Phó Phòng GD-ĐT huyện đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm học 2021 – 2022, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, thiên tai bão lũ…ngành giáo dục huyện Nam Trà My đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra, chất lượng giáo dục, việc giảng dạy, học tập tiếp tục chuyển biến và đi vào nề nếp.

Cụ thể, toàn ngành đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trao thi đua như “Xây dựng trường học hạnh phúc”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Giáo dục mầm non đã hoàn thành các mục tiêu kế hoạch năm học đề ra, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 95,5%. 100% trẻ mẫu giáo được uống sữa học đường. Các đơn vị trường tiểu học thực hiện tốt việc dạy học 2 buổi/ngày; 100% học sinh khối lớp 3,4,5 được học Tin học, Ngoại ngữ. Đối với giáo dục THCS chất lượng giáo dục học sinh được duy trì và nâng cao. Tham gia và đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi, hội thi do huyện, tỉnh tổ chức như: giải nhì hội thi Văn học – Học văn cấp tỉnh, giải nhất cấp tỉnh môn Sinh học, giải nhì môn Tiếng Anh….

Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và xây dựng thư viện đạt chuẩn cũng được quan tâm. Trong năm học 2021 – 2022, có 02 thư viện đạt chuẩn là Trường PTDTBT THCS Trà Leng và Trường PTDTBT TH Trà Leng. Sở GD-ĐT tỉnh cũng đã kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1 và kiểm tra chất lượng cấp độ 2 đối với 3 trường là Trường mẫu giáo Phong Lan, Trường PTDTBT TH Trà Tập, Trường PTDTBT THCS Trà Dơn.

Cùng với kết quả đạt được, tại hội nghị nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận, chỉ rõ hạn chế còn tồn tại cũng như đưa ra giải pháp khắc phục để thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022-2023 đạt nhiều kết quả cao hơn nữa.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2022 – 2023, ngành giáo dục huyện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo

Năm học 2022 - 2023, huyện có 10 trường mầm non, mẫu giáo và 8 tiểu học, 8 THCS, cùng 3 trường có hai cấp tiểu học và THCS; với tổng số 372 lớp, 9.668 học sinh.

Đ.c Nguyễn Thế Phước - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước đánh giá cao về kết quả toàn ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học 2021 – 2022, đồng thời đồng chí cũng đề nghị thời gian tới ngành giáo dục huyện tiếp tục làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chương trình của tỉnh, huyện liên quan đến đổi mới và phát triển giáo dục. Ngành giáo dục chủ động khắc phục tình trang thiếu giáo viên, nhân viên trong trường học để đảm bảo chất lượng giáo dục. Xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn than các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023...

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH