Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Hội Cựu Chiến binh nghèo

Ngày 15/6, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Nam, phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tỉnh tổ chức Lễ bàn giao Nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên Cựu Chiến binh Nguyễn Hoàng, tại thôn 2, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My.

Đại diện Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Nam trao bảng tượng trưng cho gia đình Hội viên Nguyễn Hoàng

Mặc dù được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các cấp hội, nhưng những năm qua, gia đình Hội viên Cựu Chiến binh Nguyễn Hoàng, sống tại nóc Măng Ổi vẫn gặp nhiều khó khăn, nhiều năm liền nằm trong danh sách hộ nghèo của xã. Con cái đông đúc, không được chăm sóc tốt nên thường xuyên đau ốm, căn nhà được dựng lên nhiều năm trước cũng xuống cấp, hư hỏng nặng nề. Để giúp gia đình hội viên có nơi cư trú an toàn, Hội Cựu Chiến binh các cấp đã đề xuất dựng lại nhà mới. Với số tiền 60 triệu đồng Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền, hội đoàn thể, bà con trong làng, sau hai tháng gia đình đã có một ngôi nhà mới kiên cố bằng gỗ, mái tôn, nền tráng xi măng, đặc biệt vẫn giữ được các nét đặc trưng của người đồng bào.


Nhiều phần quà được trao cho gia đình hội viên nghèo

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tHời gian qua, Công đoàn cơ sở Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam đã vận động đoàn viên, người lao động hàng năm đóng góp một ngày lương để lập “Quỹ xây Nhà tình nghĩa”, chung tay giúp đỡ cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công, hộ nghèo, đối tượng chính sách khác giải quyết khó khăn về nhà ở, ổn định đời sống. Đến nay Chi nhánh đã hỗ trợ cho 22 căn nhà, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)