Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Chất lượng tín dụng được nâng cao trong 06 tháng qua

Sáng ngày 23.7, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội( CSXH) huyện Nam Trà My chủ trì Hội nghị Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện Nam Trà My; tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Ban đại diện, các hội, đoàn thể và lãnh đạo 10 xã trên địa bàn huyện.


Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; mưa bão kéo dài trong năm 2020 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tín dụng chính sách năm 2021. Tuy nhiên, Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động bám sát Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng Quản trị huyện, nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm. Hoạt động tín dụng chính sách dần đi vào ổn định, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao, nguồn vốn vay mang lại hiệu quả khả quan.

Theo đó, tổng nguồn vốn vay đến 30/6/2021 là 177,9 tỉ đồng; doanh số cho vay đến 30/6/2021 đạt gần 32,8 tỉ đồng, với 756 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Doanh số cho vay tập trung vào các đối tượng hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, doanh số thu nợ đạt trên 20,5 tỉ đồng.  Bên cạnh đó, Phòng giao dịch cũng đã thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát tốt nợ đến hạn, giữ vững chất lượng tín dụng; nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ vay vốn, chất lượng hoạt động ủy thác. Qua 6 tháng đầu năm 2021 có 121 tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt, không có tổ đạt loại khá, trung bình; chất lượng tín dụng tại cấp huyện đạt 99,57/100 điểm, đạt loại tốt… Phối hợp với các Hội, đoàn thể, các cơ quan chuyên môn có liên quan và chính quyền cấp xã làm tốt việc xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan đối với hộ vay, kết quả, trong 6 tháng đầu năm được các cơ quan tổ chức có thẩm quyền quyết định khoanh nợ 5 món vay với dư nợ gốc 195 triệu đồng, xóa nợ gốc cho 02 hộ vay 100 triệu đồng và lãi 162.000 đồng. Trong 6 tháng qua, Ngân hành CSXH huyện cũng đã giải ngân trực tiếp cho 06 lao động đi xuất khẩu lao động ở thị trường Đài Loan với doanh số cho vay là 263 triệu đồng, đến nay có 2 lao động đã trả hết nợ.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cũng như các đơn vị, hội đoàn thể đạt được. Đồng thời, đồng chí đề nghị cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ vốn vay, vận động nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ về chính sách hỗ trợ vay vốn, có trách nhiệm đối với việc vay vốn ở Ngân hàng CSXH; Ngân hành CSXH huyện phối hợp các địa phươn, đơn vị liên quan rà soát lại các hộ chuyển khẩu hoặc rời địa phương trong quá trình sử dụng nguồn vốn vay, các hộ không có khả năng chi trả, tìm nguyên nhân và hướng giải quyết kịp thời; giao các xã tổ chức sơ kết việc thực hiện nguồn vốn vay; nghiên cứu phối hợp các cơ quan giúp hộ nghèo hỗ trợ một số vấn đề liên quan đến trả lãi trước cho hộ vay chưa đủ khả năng chi trả.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)