Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Nam Trà My chưa có bò chết do dịch viêm da nổi cục

Dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò là bệnh mới xuất hiện lần đầu trên địa bàn huyện Nam Trà My. Với quyết tâm cao độ không để dịch lây lan và gây tổn thất cho bà con chăn nuôi, công tác chữa và phòng chống dịch đang được huyện triển khai nhanh và hiệu quả.


Cán bộ thú y huyện tiêm vắc xin viêm da nổi cục trên bò

Tại nhà anh Nguyễn Văn Quy – thôn 1, xã Trà Mai, cán bộ thú y Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện, đang tiêm bổ sung những mũi thuốc bổ cho đàn bò. Đây là những con bò của gia đình anh mắc phải bệnh u nổi cục trên da và đã được chữa khỏi bệnh. Nhìn đàn bò khỏe mạnh và đang phát triển tốt anh Quy không dấu được sự vui mừng.

“Tài sản lớn nhất của gia đình là 03 con bò. Khi bò bị bệnh tôi mất ăn mất ngủ vì lo lắng, nay bò đã được chữa khỏi bệnh gia đình rất vui và phấn khởi” anh Quy chia sẻ.

Ông Trần Đình Thành - Phó giám đốc Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện cho biết, từ cuối tháng 06 đến nay, dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò đã xuất hiện tại 8 trên tổng số 10 xã trên địa bàn huyện (xã Trà Linh và Trà Leng chưa bị) Tổng số bò bị bệnh là 129 con của 75 hộ gia đình.

Với đặc thù là một huyện miền núi, điều kiện đi lại khó khăn, cùng với đó là lối chăn nuôi của bà con còn nhỏ lẻ, thói quen hay thả trâu, bò ở lại đồi, rừng, ảnh hưởng khá lớn đến công tác chữa bệnh và phòng bệnh.

“Trong thời gian qua, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện đã tập trung điều trị khỏi 99 con, đến nay chưa có trường hơp nào bò bị bệnh chết, đây được xem là một thành quả hết sức khích lệ đối với ngành thú y huyện nhà. Thời gian đến, ngành thú y huyện sẽ phấn đấu tiêm vắc xin đạt trên 90% tổng đàn trâu, bò. Tập trung chữa dứt điểm những con bò bị bệnh còn lại và không để địch lây lan. Trong vòng 21 ngày dịch không lây lan, trung tâm sẽ tham mưu Chi cục thú y tỉnh kiểm tra và công bố hết dịch” ông Thành cho hay.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chuyên môn, sự phối hợp của bà con, hy vọng rằng dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò trên huyện miền núi sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho bà con.Tác giả: Văn Thọ - Hà Mây

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)