Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Xã Trà Cang tổ chức đối thoại với hộ đăng ký thoát nghèo về chính sách giảm nghèo bền vững

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 670/UBND-LĐTBXH, ngày 19/8/2021 của UBND huyện, xã Trà Cang vừa tổ chức Hội nghị đối thoại với hộ nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể các xã; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học được phân công giúp hộ đăng ký thoát nghèo trên địa bàn của xã và hộ nghèo đăng ký thoát nghèo năm 2021.


Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo kết quả thực hiện công tác giảm nghèo 6 tháng đầu năm năm 2021, toàn xã có 68 hộ tham gia đăng ký thoát nghèo, đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Đến nay, hầu hết các hộ đều được các cơ quan, đơn vị giúp tiếp cận tư vấn các nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ kinh phí mua cây, con giống phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Tiêu biểu trong các cơ quan, đơn vị giúp hộ đăng ký thoát nghèo có Văn phòng Huyện ủy, Ngân hàng NN và PTNT; Chi cục THADS...

Tại Hội nghị, các hộ đăng ký thoát nghèo được thông tin các nội dung hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ đăng ký thoát nghèo, các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 13/2017/NQ-HĐND, ngày 19/4/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh; các chế độ chính sách hỗ trợ liên quan đến đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động; các chính sách hỗ trợ hỗ trợ lãi suất vay vốn, hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ tiền ăn trưa cho học sinh, sinh viên. Dịp này, các cơ quan đơn vị giúp nghèo cũng yêu cầu các hộ đăng ký thoát nghèo cần có sự nỗ lực tự thân, quyết tâm thoát nghèo, tránh tư tưởng đăng ký thoát nghèo để được hỗ trợ, trục lợi chính sách hoặc trông chờ sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị…

  Trên tinh thần dân chủ, cởi mở của cuộc đối thoại, lãnh đạo xã Trà Cang cam kết tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đặc biệt là những nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021, trong đó có việc tổ chức rà soát, đánh giá phân loại hộ nghèo, cận nghèo và có mức sống trung bình. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị phải giúp thật chất, phải đến từng hộ nắm bắt điều kiện của từng hộ để có phương án hỗ trợ cụ thể, hiệu quả. Bên cạnh đó, yêu cầu hộ đăng ký thoát nghèo phải có ý chí vươn lên thoát nghèo, hạn chế rượu chè, có kế hoạch sản xuất, tranh thủ các nguồn lực, mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, để tỷ lệ giảm nghèo của xã thực chất, bền vững./.

Tác giả: Bá Tuyên

Nguồn tin: UBND xã Trà Cang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)