Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

KBNN NAM TRÀ MY GIÚP HỘ THOÁT NGHÈO XÃ TRÀ DON

Thực hiện công văn số 287/UBND-LĐTBXH ngày 16 tháng 4 năm 2021 của UBND huyện Nam Trà My về việc phân công đơn vị giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2021 tại xã Trà Don, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nam Trà My nhận giúp đỡ 02 hộ gồm: Đinh Văn Tím và Hồ Văn Tống.

Theo đó, KBNN Nam Trà My đã cử cán bộ, công chức đến thăm hỏi và khảo sát tình hình thực tế của 02 hộ. Qua đây cho thấy, đời sống thu nhập nhập chủ yếu từ nương rẫy; gia đình lại đông con và hơn nữa diện tích đất đai, nương rẫy rất nhiều chưa khai thác hết tiềm năng.

Với điều kiện thực tế ấy, việc xác nhận cho cho các hộ nên trồng loại cây có giá trị để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo đó là vấn đề cấp thiết. KBNN Nam Trà My nhận thấy rằng các hộ gia đình trồng thêm các giống cây như chuối, sắn, dổi… và đặc biệt định hướng cho các hộ trồng cây quế vì có diện tích đất tự nhiên khá nhiều còn bỏ hoang, nhân công có sẵn, việc chăm sóc và đầu tư phân bón rất ít và hơn nữa nhu cầu hiện nay giá quế thu mua thương phẩm cao. Bên cạnh đó hộ Ông Hồ Văn Tống đã vay được nguồn vốn ưu đĩ của Ngân hàng CSXH huyện là 50 triệu đồng để phát triển kinh tế và gia đình này đang dựng nhà gỗ có nhu cầu kinh phí hỗ trợ  tôn lợp nhà để ổn định đời sống. Từ kết quả khảo sát đó, KBNN Nam Trà My xây dựng phương án hỗ trợ trồng quế, hỗ trợ kinh phí tôn lợp nhà cho 02 hộ và đến nay đã triển khai cơ bản để giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống chăm lo làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững.


KBNN Nam Trà My trao giống quế và kinh phí hỗ trợ tôn lợp nhà cho 02 hộ 

Vào ngày 14/9/2021, KBNN Nam Trà My đã phối kết hợp với UBND xã Trà Don tổ chức buổi bàn giao hỗ trợ giống cây quế, hỗ trợ tiền tôn lợp nhà cho 02 hộ đăng ký thoát nghèo với sự chứng kiến của Ban giúp nghèo của xã và đơn vị cung ứng giống cây( chịu trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho các hộ) và đại diện 02 hộ đăng ký thoát nghèo.

Tại buổi bàn giao số lượng hỗ trợ cây giống quế cho hộ ông Đinh Văn Tím là 1.000 cây để trồng với diện tích gần 01 hecta và đã hỗ trợ kinh phí tôn lợp nhà cho hộ ông Hồ Văn Tống với diện tích gần 30m2 (kinh phí gần 7 triệu đồng do CBCC đóng góp). Bên cạnh đó,  đơn vị đã trao thêm gạo và mỳ tôm cho các hộ giúp vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo. Phát biểu cảm nghĩ tại buổi bàn giao, đại diện cho 02 hộ, ông Đinh Văn Tím rất vui mừng khi được KBNN Nam Trà My hỗ trợ cây giống, hỗ trợ kinh phí tôn lợp nhà, cũng như hỗ trợ lương thực, thực phẩm thì 02 hộ hứa tiến hành trồng, chăm sóc cây sinh trưởng phát triển thật tốt, dùng khoản kinh phí mua tôn lợp nhà khẩn trương, phấn đấu ổn định đời sống và sinh hoạt nhằm tạo thu nhập vươn lên thoát nghèo theo kế hoạch của xã.


Hộ nghèo phấn khởi khi được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo UBND xã Trà Don cho biết KBNN Nam Trà My là đơn vị đầu tiên thực hiện xong nhiệm vụ giúp nghèo cho các hộ đăng ký thoát nghèo trên địa bàn xã trong năm. Từ kết quả đó đã cho thấy rằng tập thể CBCC KBNN Nam Trà My đã quyết tâm, đồng lòng triển khai có hiệu quả, kịp thời công tác này và chung tay đồng hành cùng UBND xã Trà Don thực hiện tốt Kế hoạch giảm nghèo bền vững theo giai đoạn 2021-2025 mà UBND Huyện Nam Trà My giao trong năm 2021.

Tác giả: Đồng Minh Đức


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)