Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ đăng ký thoát nghèo.

Sáng ngày 17.9.2021, UBND xã Trà Tập tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ đăng ký thoát nghèo (DKTN) trong năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham dự còn có đại diện các cơ quan, đơn vị được phân công giúp nghèo trên địa bàn.


Đ.C Nguyễn Thế Phước - PCT UBND huyện trao đổi trực tiếp với các hộ dân ĐKTN

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đơn vị được phân công giúp nghèo báo cáo tình hình chung trong công tác giúp các hộ đăng ký thoát nghèo thời gian qua; những việc làm được và chưa làm được, các khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình giúp nghèo. Những cơ chế, chính sách hỗ trợ của nhà nước liên quan đến vấn đề thoát nghèo như: hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ công cụ, cây, giống vật nuôi, các nội dung về quyền lợi bà con được hưởng…Buổi đối thoại cũng đã lắng nghe những tâm tư, chia sẻ và sự quyết tâm của các hộ đăng ký thoát nghèo.

Là một trong các hộ đăng ký thoát nghèo ngay tại diễn đàn năm nay, anh Hồ Văn Vanh (thôn 1, xã Trà Tập) cho hay, bao năm ở trong hộ nghèo, năm 2019 anh mạnh dạn vay 50 triệu từ Ngân hàng CSXH huyện để đầu tư trồng sâm Ngọc Linh. Đến nay, đã có cây sâm cho hạt nên gia đình anh rất phấn khởi. Ngoài ra, gia đình còn trồng thêm hàng trăm gốc quế Trà My, cây giỗi rừng tại vườn nhà.

“Trồng sâm Ngọc Linh, trồng cây quế là sinh kế lâu dài của gia đình, ngày thường 2 vợ chồng đều tranh thủ thời gian rãnh đi làm thợ để lo cái ăn, cái mặc. Năm nay, thấy gia đình phần nào ổn định hơn, anh mong muốn sẽ thoát được nghèo” anh Vanh nói.


Các hộ ĐKTN vui vẻ trao đổi tại buổi đối thoại

Nói chuyện tại buổi đối thoại đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nổ lực, cố gắng của các cấp ủy, chính quyền, hội đoàn thể xã Trà Tập, các cơ quan, đơn vị được phân công giúp nghèo, đã làm tốt công tác hỗ trợ các hộ gia đình đăng ký thoát nghèo trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh lại một số vấn đề cần làm ngay trong thời gian tới đó là: địa phương, các cơ quan, đợn vị giúp nghèo khẩn trương, nhanh chóng tìm cách hỗ trợ, tư vấn cho các hộ “phương kế làm ăn” một cách bài bản, như nuôi con gì, trồng cây gì…theo phương châm “lấy ngắn nuôi dài” cho phù hợp với thực tế từng hộ gia đình, từng thế mạnh của địa phương. Tuyên truyền, vận động bà con hạn chế uống rượu để chuyên tâm làm ăn..

Năm 2021, xã Trà Tập có 41 hộ đăng ký thoát nghèo, mặc dù là địa phương gần với trung tâm hành chính huyện nhưng lại là địa phương có tỉ lệ hộ nghèo khá cao, tình hình đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Qua những lần đối thoại sẽ giúp các hộ đăng ký thoát nghèo nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với công tác giảm nghèo, giúp họ tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác, tạo cơ hội cho các hộ đăng ký thoát nghèo có điều kiện phát triển, đa dạng hóa sinh kế, tăng thu nhập, sớm thoát nghèo, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.
Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)