Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Trung thu cho trẻ em vùng sạt lỡ

Mùa trung thu năm nay, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng huyện Nam Trà My đã tạo mọi điều kiện để có thể mang đến cho các bạn nhỏ vùng cao một ngày Tết thiếu nhi trọn vẹn.


PCT UBND huyện Nguyễn Thế Phước thăm hỏi, tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Trường PTDTBT-TH Trà Leng

Buổi học tại Trường PTDTBT-TH Trà Leng trở nên náo nhiệt hơn mọi ngày. Giờ ra chơi, các em học sinh đã có dịp giao lưu và nhận quà từ các cô, chú là lãnh đạo huyện đến thăm. Những lời hỏi thăm, động viên ân cần cùng những chiếc bánh trung thu đã tạo nên không khí giản dị nhưng vô cùng ấm áp.

Em Nguyễn Văn Huân (lớp 5/2, Trường PTDTBT-TH Trà Leng chia sẻ: “Nhận được bánh kẹo trung thu của các cô, các chú trên huyện em rất vui, em sẽ cố gắng học tập thật giỏi, đạt nhiều điểm cao để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, của các cô các chú”

Trường PTDTBT-TH Trà Leng hiện có hơn 360 em học sinh người Mơ Nông đang theo học. Đa số các em đều thuộc hoàn cảnh khó khăn, nhiều em còn bị mất nhà cửa trong đợt bão hồi cuối năm ngoái. Vì vậy, bên cạnh sự chăm sóc của gia đình và nhà trường, việc quan tâm, động viên kịp thời của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị xã hội khắp nơi trong thời gian qua đã tiếp thêm rất nhiều động lực để các em vượt khó vươn lên.

Thầy Bùi Quang Ngọc – Hiệu trưởng Trường PTDTBT-TH Trà Leng cho biết, do ảnh hưởng của đợt bão hồi cuối năm ngoái, tâm lý phụ huynh cũng như học sinh bị ảnh hưởng rấn nhiều, vì vậy, để thu hút các em tiếp tục đến trường, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm ổn định tinh thần, giúp các em yên tâm học tập.

“Ngoài các giờ học chính trên lớp, nhà trường cũng tổ chức nhiều chương trình trò chơi mang tính giáo dục để các em tham gia, đồng thời kêu gọi các mạnh thừng quân hỗ trợ để các em yên tâm theo học” – Thầy Ngọc nói.


Lãnh đạo huyện trực tiếp đến tận nhà thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện Nam Trà My cho biết: “Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên UBND huyện đã chỉ đạo các ngành tổ chức gọn nhẹ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe các em, đồng thời chỉ đạo thực hiện trung thu tại các điểm trường.

Tại xã Trà Leng hiện nay có nhiều cháu bị mất người thân do đợt bão số 9 năm 2020, các cháu không có đủ điều kiện để vui Tết Trung thu, dó đó huyện cũng đã trực tiếp đến tận nhà thăm và tặng quà cho các cháu”

Những mùa Tết Trung thu với lân sư rồng, ông thần tài, ông địa nhảy múa trong tiếng trống đã không thể xuất hiện để cùng góp vui với các em thiếu nhi vùng cao trong năm nay… Nhưng với sự thương yêu, sẻ chia của xã hội, tin rằng các em sẽ có một mùa Tết Trung thu trọn vẹn cùng gia đình, thầy cô và bạn bè, làm động lực để các em phấn đấu hơn nữa trên con đường đi tìm con chữ.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)