Điện lực Trà My xử lý điểm nguy cơ sạt lở sau mưa lớn dài ngày.

Mưa lớn kéo dài trong những ngày cuối tháng 11 do dãi áp thấp từ phía Bắc đã làm sạt lở nhiều vị trí trên địa bàn hai huyện Nam – Bắc Trà My. Ngoài những vị trí sạt lở đã xử lý xong, sau ngừng mưa Điện lực Trà My đã tổ chức kiểm tra toàn bộ đường dây trung, hạ thế trên địa bàn đơn vị quản lý.

Vị trí nguy cơ ngã trụ do sạt lở đất

Trong đó vị trí trụ 108 xuất tuyến 372T42, đường 35kV kết hợp đường dây 22kV đi chung trụ cũng là đường dây độc đạo cấp điện cho huyện Nam Trà My có nguy cơ sạt lở rất cao do đất đã sụt. Đối với vị trí độc đạo, nếu xảy ra sự cố ngã trụ dẫn đến kéo theo liên đới các trụ bên cạnh dẫn đến việc xử lý sự cố, khôi phục phụ tải cấp điện cho huyện Nam Trà My sẽ kéo dài nhiều ngày.

Công nhân thực hiện tháo lèo di dời trụ nguy cơ ngã đổ do sạt lở

Phán đoán được tình hình cấp bách, để giảm bớt thiệt hại về thiết bị, đảm bảo an toàn cho nhân dân và cấp điện liên tục, lãnh đạo Điện lực Trà My đã lên phương án di dời ngay trụ 108 lên vị trí đất cao hơn tránh sạt lở.

Thực hiện di dời trụ sạt lở

Trong ngày 5/12/2021, mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần cùng cơn rét đầu mùa nhưng với nhiệt huyết trong công việc, lãnh đạo cùng toàn bộ lực lượng công nhân QLVH Điện lực Trà My đã hoàn thành tốt công tác di dời trụ và cấp điện thành công vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Tác giả: Quang Lộc