Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Nỗ lực đóng điện phục vụ nhân dân đón tết Nguyên đán

Trước dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, nhiều ngôi làng tại vùng cao Nam Trà My đã được thắp sáng bởi điện lưới quốc gia sau hàng chục năm không có ánh sáng điện, đây là nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành nhằm mang ánh sáng đến với đồng bào các dân tộc thiểu số.

Lần đầu tiên sau gần 10 năm, người dân làng Tu Nấc đã có ánh sáng từ nguồn điện quốc gia

Về làng mới đã gần mười năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên căn nhà của ông Vũ Tấn Lượng (làng Tu Nấc, thôn 3, xã Trà Mai) được thắp sáng nhờ nguồn điện quốc gia. Không còn cảnh vất vả chong đèn hay nhóm lửa vào mỗi tối, tết năm nay gia đình ông và bà con trong làng ai nấy cũng vui vẻ, phấn khởi hơn hẳn.

“Trước đây chưa có điện bà con trong làng sống rất vất vả. Chừ có điện rồi cảm thấy rất vui, vừa có điện để đón tết cùng cả nước. Cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã quan tâm đến đời sống của bà con” – Ông Lượng xúc động chia sẻ.

Với điều kiện địa hình chia cắt, việc hoà lưới điện quốc gia về với các bản làng là một quá trình rất khó khăn, đòi hỏi những công nhân, kỹ sư phải thường xuyên bám nóc, bám làng, tìm hiểu đời sống nhân dân và giúp bà con tiếp cận nguồn điện sớm nhất có thể, bên cạnh đó là tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng điện đảm bảo an toàn.


Bên cạnh kiểm tra, bảo hành hệ thống điện, ngành điện cũng tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Ông Lương Chí Thành - Đội trưởng Đội quản lý điện Nam Trà My cho biết, định kỳ hằng tháng đơn vị sẽ tổ chức kiểm tra công tơ, ghi số điện và hướng dẫn cách nộp tiền điện cho bà con, đồng thời tuyên truyền về an toàn sử dụng điện.

“Lần đầu tiên được có điện quốc gia, đa phần bà con chưa hiểu biết nhiều về điện, do đó cán bộ, kỹ sư sẽ hướng dẫn sơ bộ về cách sử dụng thông qua việc phát tờ rơi và tuyên truyền đến từng nhà” – ông Thành nói.

Theo ông Phạm Quốc Vũ – Cán bộ Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam (BQL), từ năm 2020 đến nay, BQL đã triển khai đóng điện trên địa bàn 4 xã Trà Mai, Trà Dơn, Trà Cang và Trà Tập của huyện Nam Trà. Tổng quy mô 4,13km đường dây trung áp, 08 Trạm biến áp, 8,55km đường dây hạ áp, 385 công tơ cấp điện phục vụ cho hơn 400 hộ dân với tổng mức đầu tư 18 tỷ đồng. Đến nay, Ban quản lý đã phối hợp tốt với địa phương thực hiện hoàn thành đóng điện phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)