Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Nam Trà My tổng kết quý I năm 2022

Chiều ngày 14/4, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nam Trà My tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công tác quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Qúy I năm 202, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Nam Trà My và các nghành, phòng giao dịch NHCSXH huyện đã chủ động thực hiện triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo hoạt động Ngân hàng an toàn, hiệu quả góp phần tích cực thực hiện các chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tổng doanh số cho vay đạt 17,004 tỉ đồng, tạo điều kiện cho 355 hộ được tiếp cận vốn vay; chất lượng tín dụng toàn huyện đạt 99,38 điểm; họa động ủy thác qua các tổ chức chính trị, xã hội đạt kết quả cao, riêng tổng dư nợ cho vay ủy thác qua Hội, đoàn thể đạt trên 186 tỉ đồng. Công tác kiểm tra, giám sát sử dụng vốn được quan tâm thực hiện với 60 lượt đi thực tế tại các hộ gia đình, qua đánh giá cho thấy nguồn vốn vay được sử dụng đúng đối tượng và cho hiệu quả cao. Đặc biệt, nguồn vốn vay tập trung hỗ trợ triển khai các mô hình trồng sâm Ngọc Linh, cây dươc liệu, chăn nuôi trâu,bò, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện