Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Quyết liệt giúp hộ thoát nghèo

Sáng 2.6, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ giúp hộ thoát nghèo năm 2022. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2022, huyện có 556 hộ nghèo và 27 hộ cận nghèo tham gia đăng ký thoát nghèo bền vững, so với chỉ tiêu tỉnh giao đạt 111,2%.

Thời qian qua, các cơ quan, đơn vị được phân công giúp hộ đăng ký thoát nghèo đã tiến hành tìm hiểu hộ gia đình để nắm đặc điểm tình hình cụ thể của hộ để có cách giúp phù hợp với thực tế nhất.

Nhiều đơn vị tiến hành cam kết và bắt đầu xây dựng phương án phát triển sản xuất, kinh doanh cho từng hộ đăng ký thoát nghèo, cụ thể như:

Tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, nhất là không tụ tập uống rượu, bia bê tha; phải tự nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo, vệ sinh cảnh quan môi trường sạch sẽ; quan trọng nhất là người dân biết cách làm ăn, làm ra sản phẩm, bán sản phẩm, tích lũy và tái đầu tư sản xuất.

Vận động, khuyên bảo con em đến trường, các trường hợp đủ tuổi lao động vận động đi học nghề và làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kể cả đi là việc có thời hạn ở nước ngoài.

Hướng dẫn hộ gia đình làm hồ sơ vay vốn ngân hàng khi có nhu cầu, phát triển chăn nuôi, trồng các loại cây có thu nhập, làm chuồng trại, làm nhà vệ sinh, đào ao nuôi cá, hỗ trợ giống cây trồng, con vật nuôi, nông cụ sản xuất, tìm đầu ra để tiêu thụ hàng nông sản.


Tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được cũng như các vướng mắc khó khăn của đơn vị mình khi tham gia giúp hộ thoát nghèo

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện đề nghị cơ quan, đơn vị tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác giúp hộ đăng ký thoát nghèo trong thời gian tới. Đây là tiêu chí để xét và chấm thi đua khen thưởng hằng năm của cán bộ công chức, cơ quan, đơn vị. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra giám sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với công tác giảm nghèo bền vững. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước. Đẩy mạnh tuyên truyền nhằm thay đổi và chuyển biến nhận thức trong giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo. Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, trình độ khoa học kỹ thuật, nhận thức cho người nghèo.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước cũng yêu cầu UBND các xã phải chủ động trong công tác giảm nghèo ở địa phương. Huy động tối đa các nguồn lực của xã hội cho công tác giảm nghèo. Huy động tổng thể hệ thống chính trị ở địa phương thực hiện công tác giảm nghèo đảm bảo hoàn thành vượt chỉ tiêu do UBND huyện giao. Tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức theo dõi công tác giảm nghèo, cộng tác viên giảm nghèo trong công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và triển khai các giải pháp giảm nghèo ở địa phương.
Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)