Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1980) còn được người dân ở thôn 3, xã Trà Vân, Nam Trà My, biết đến là tấm gương Bí thư Chi bộ thôn nhiệt huyết, năng nổ và gần dân.


Bí thư Chi bộ thôn 3, xã Trà Vân - Nguyễn Thanh Ngọc là tấm gương đảng viên làm kinh tế ở địa phương

Nhiều năm trước, thôn 3 chưa có đường, người dân phải đi bộ nhiều tiếng đồng hồ đường núi mới đến trung tâm xã. Người dân muốn phát triển kinh tế cũng khó. Từ năm 2017, đường giao thông nông thôn được kết nối từ xã đến thôn. Đến năm 2018 đường Đông Trường Sơn đi từ Nam Trà My qua huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) thông tuyến đã mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho người dân địa phương.

Bí thư Chi bộ thôn 3 - Nguyễn Thanh Ngọc tâm sự, từ ngày giao thông đi lại được thuận tiện cùng với việc tận dụng các thế mạnh của địa phương, gia đình anh mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi; rồi mở tiệm tạp hóa, mua máy xay xát phục vụ người dân trong thôn.

Hiện nay, ngoài nhà ở và tiệm tạp hóa được xây dựng kiên cố, tài sản của gia đình anh Ngọc còn có đàn dê sinh sản, gần 10 con trâu bò và gần 10ha đất rẫy phát triển trồng trọt.

“Gia đình tôi tận dụng hết các điều kiện để làm kinh tế. Đất rẫy thì trồng sắn, trồng quế, thả trâu, bò. Đất vườn thì đào ao nuôi cá, nuôi dê. Nhờ đó hằng năm gia đình tôi luôn có nguồn thu nhập ổn định” - anh Ngọc chia sẻ.

Thôn 3 có 175 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu. Đời sống người dân so với trước đây đã khá hơn nhưng nhìn chung vẫn còn khó khăn. Với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn, anh Ngọc luôn yêu cầu các đảng viên thực hiện tốt vai trò tiền phong, gương mẫu để nhân dân học tập, noi theo.

Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, chăm lo sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Ông Hồ Văn Tình - Bí thư Đảng ủy xã Trà Vân nhận xét, không chỉ tiên phong trong phát triển kinh tế, Bí thư Chi bộ thôn 3 Nguyễn Thanh Ngọc cũng là người rất nhiệt huyết trong các công tác tại địa phương.Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)