Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Xã Trà Dơn tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ Đăng ký thoát nghèo (ĐKTN) năm 2022.

Thực hiện Chỉ đạo của UBND huyện Nam Trà My, Kế hoạch công tác năm của xã Trà Dơn; Ngày 17/6/2022 UBND xã Trà Dơn tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ Đăng ký thoát nghèo (ĐKTN) năm 2022.Quang cảnh Hội nghị

Về tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện cho Văn phòng HĐND&UBND, phòng Dân Tộc, Ban quản lý dự án – Quỹ đất – Đô thị huyện, lãnh đạo trường PTDT BT THCS Trà Dơn, trường Tiểu học Trà Dơn, trường Mẫu giáo Hướng Dương trên địa bàn xã được phân công giúp các hộ ĐKTN năm 2022 tại địa bàn xã Trà Dơn theo Quyết định số 171/QĐ-UBND ngày 27/01/2022 của UBND huyện Nam Trà My.

         Tại Hội nghị đồng chí Hồ Văn Vân – PCT UBND xã Trà Dơn đã báo cáo tình hình công tác giảm nghèo 06 tháng đầu năm 2022; trong đó có 60 hộ tham gia ĐKTN vượt chỉ tiêu huyện giao (vượt 10 % so với chỉ tiêu được giao).

         Hội nghị đã dành phần lớn thời gian cho các hộ ĐKTN ý kiến, đề xuất về những khó khăn vướng mắc, nguyện vọng phát triển kinh tế, lựa chọn các mô hình kinh tế như: trồng cây Quế Trà My, Sâm Ngọc Linh, chăn nuôi … Cũng tại Hội nghị này đồng chí Hồ Văn Vân – PCT UBND xã đã dành thời gian cho các đơn vị được phân công giúp đỡ các hội ĐKTN trực tiếp nói chuyện, tâm sự để gần gũi, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân.


Các đơn vị giúp hộ nghèo đang trao đổi với những hộ ĐKTN năm 2022

Kết luận nhanh tại Hội nghị đồng chí Hồ Văn Vân – PCT UBND xã Trà Dơn đã giải đáp những thắc mắc hơn 10 lượt ý kiến của các Đại biểu tham dự Hội nghị, đồng chí cũng cho rằng mô hình trồng Quế Trà My là cây bản địa được người dân ưa chuộng và có giá trị kinh tế cao, nhưng bên cạnh đó để thu hoạch thân, cành lá thì mất thời gian khá lâu. Để các hộ thoát nghèo bền vững hơn thì phải cố gắng trồng xen canh những cây ngắn ngày trong rẫy Quế. Đồng chí đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiếp tục nghiên cứu xây dựng một số mô hình trồng xen canh cây Quế Trà My với các loại cây ngắn ngày có giá trị kinh tế cao.

Nguồn tin: UBND xã Trà Dơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)