Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Huyện Nam Trà My gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/11947-27/7/2022)

Sáng nay 25.7, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27.7.2022).

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thị Minh Thuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đại diện các phòng ban ngành, Hội đoàn thể và 62 người có công cách mạng trên địa bàn huyện.


PCT UBND huyện Nguyễn Thế Phước phát biểu khai mạc Hội nghị

          Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Phước – PCT UBND huyện biểu dương những tấm gương tiêu biểu của các gia đình chính sách, đồng thời khen ngợi, đánh giá cao các cấp đã có nhiều đóng góp, thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” trong thời gian qua. Qua đó kêu gọi và mong muốn các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước.


Đại biểu tham dự Hội nghị và buổi gặp mặt

Phát biểu tham luận tại Hội nghị

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe báo cáo của Phòng LĐ-TB&XH về kết quả 10 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công và  phát biểu tham luận của các địa phương, cá nhân, đơn vị về công tác thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công và 5 năm thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Theo đó, thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả  nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta, những năm qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các doanh nghiệp huyện luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách. Đến nay, trên 95% gia đình người có công cách mạng có mức sống bằng hoặc trên mức sống bình quân chung của đia phương; đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 483 nhà ở người có công cách mạng với tổng kinh phí thực hiện hơn 15 tỉ đồng; tổ chức huy động Qũy Đền ơn đáp nghĩa được hơn 2 tỉ đồng; huy động từ các nguồn lực và nguồn xã hội để xây dựng 69 nhà tình nghĩa và thăm tặng 120 sổ tiết kiệm có giá trị từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng; nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; đã có 518 người có công được tham gia điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ tập trung với tổng kinh phí thực hiện hơn 1,1 tỉ đồng, bên cạnh đó, có 944 người có công được hưởng chế độ điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ tại gia đình với tổng kinh phí thực hiện hơn 1 tỉ đồng.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – UVBTV, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy bày tỏ xúc động, vinh dự khi dự lễ gặp mặt người có công cách mạng trên địa bàn huyện Nam Trà My. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương. Thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 14 của Ban Bí thư về “tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng”; Pháp lệnh 02 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về ưu đãi người có công cách mạng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân; quan tâm bố trí ngân sách, huy động nguồn lực xã hội để thực hiện tốt chính sách người có công cách mạng; tích cực tham gia phong trào ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa; phát huy vai trò của Mặt trận TQVN, các tổ chức chính trị xã hội; phát huy hơn nữa trí tuệ, bằng những việc làm cụ thể, tiếp tục đem hết sức mình làm tốt hơn nữa công tác đối với người có công.
Lãnh đạo huyện khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích

Tặng quà người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

          Dịp này, Tỉnh uỷ, Huyện uỷ, UBND huyện đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đối với người có công cách mạng; các đồng chí lãnh đạo cũng thăm hỏi, tặng nhiều phần quà cho đại biểu là người công trên địa bàn huyện nhân dịp 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27.7.2022).


Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)