Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 7 sắp mở cửa đón khách

Phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng dược liệu tháng 7 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tai Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My (thôn 2, xã Trà Mai).

Như thường lệ, số lượng cung cấp mỗi phiên chợ khoảng 20 - 50 ký sâm tươi. Giá sâm bán tại phiên chợ từ 55 - 200 triệu đồng/kg tuỳ loại. Nhiều củ sâm có dáng hình đẹp, độc, lạ và lâu năm sẽ có giá trên 100 triệu đồng . Lá sâm có giá từ 10 triệu đồng - 12 triệu đồng/kg, hạt sẽ dao động từ 130 triệu đồng – 135 triệu đồng/lon (1000 hạt)

Phiên chợ có hơn 20 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm, các sản phẩm được chế biến từ sâm. Ngoài ra còn có hơn 30 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được làm ra trên địa bàn huyện như quế Trà My, các loại cây dược liệu, nông sản đặc trưng của huyện.

Ngoài bày bán sâm và dược liệu, phiên chợ cũng sẽ có các hoạt động khác diễn ra như chương trình văn nghệ đậm bản sắc vùng cao vào đêm ngày 1, giao lưu ẩm thực, thưởng thức rượu cần, tắm thác, săn mây…

Mục đích của phiên chợ là đảm bảo cho khách hàng mua đúng sâm thật, do người trồng sâm bán trực tiếp, các sản phẩm từ sâm của các doanh nghiệp có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Tại phiên chợ, sẽ có tổ thẩm định chất lượng sâm bao gồm người trồng sâm lâu năm, người quản lý và cán bộ ban ngành để đảm bảo chất lượng sâm. Khách hàng mua sâm tại phiên chợ nếu mua phải sâm giả thì huyện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Sau khi phiên chợ tháng 7 kết thúc, du khách có thể chờ đến phiên chợ tháng 8 diễn ra trong thời điểm huyện Nam Trà My tổ chức kỷ niệm 20 năm tái lập huyện và lễ hội sâm Ngọc Linh lần thức V (ngày 1 – 3/8/2023).

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT và TT-TH huyện Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)