Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Tập huấn Quản lý rủi ro thiên tai – Đánh giá rủi ro và lập kế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Sáng ngày 27/6, tại Hội trường Ban tuyên giáo huyện uỷ, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Trà My phối hợp với chương trình vùng tổ chức tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai – Đánh giá rủi ro và lập lế hoạch giảm nhẹ rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.


Quang cảnh lớp tập huấn

   Trong thời gian 3 ngày, từ 27 – 29/6, các học viên sẽ được bồi dưỡng, cập nhập các kiến thức về tình hình thiên tai. Bên cạnh đó các học viên còn được trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, nắm được luật liên quan đến phòng chống thiên tai, xác định thiên tai, hiểm hoạ thường xuyên xảy ra tại địa phương và cộng đồng, tác động của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam và tỉnh Quảng Nam, trong đó có huyện Nam Trà My; đánh giá rủi ro thiên tai và những thiệt hại do thiên tai; Lập kế hoạch phòng chống thiên tai cấp độ cộng đồng và kế hoạch hộ gia đình gắn với phát triển kinh kế xã hội, các giải pháp hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời xác định được những việc cần làm trước, trong và sau thiên tai, lồng ghép với phương châm 4 tại chỗ. Xác định được vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ huy PCTT&TKCN cũng như các thành viên và vẽ sơ đồ bản đồ rủi ro thiên tai. Đối tượng tham gia khoá tập huấn là cán bộ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn; Hội Chữ thập đỏ; Đoàn viên thanh niên; Phòng NN&PTNT; Phòng GD&ĐT; Đội xung kích; Đội phản ứng nhanh cấp xã và tình nguyện viên.
   Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Hường - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt tập huấn lần này, qua đây sẽ góp phần giúp cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai tại cấp huyện, cấp xã nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác phòng, chống thiên tai; tại lớp tập huấn, học viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức thực tế, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai cấp huyện; hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy đến cho người dân khi tham gia công tác hỗ trợ di dời người và tài sản trước, trong và sau các đợt thiên tai, bão lũ.Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT và TT-TH huyện Nam Trà My


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)