Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Công đoàn Nam Trà My 5 năm nhìn lại

Sáng ngày 12.7, Đại hội Công đoàn huyện Nam Trà My lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra trọng thể tại Hội trường UBND huyện với sự tham dự của 88 đại biểu. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn huyện Nam Trà My lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 

Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Lưu Văn Thương – PCT Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND Huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, Hội đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện. Tại Đại hội, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Huyện uỷ đã tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

  Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Tài – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết, Năm năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, đội ngũ CNVCLĐ huyện đã có những bước phát triển nhiều mặt về số lượng và chất lượng; năng lực chuyên môn, nhận thức chính trị, tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân trong CB, CC-VC có chuyển biến tích cực. Các cấp Công đoàn đã từng bước đổi mới nội dung và hình thức tổ chức hoạt động theo hướng trọng tâm, thiết thực, hiệu quả; tập trung chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu được nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện đề ra: “Đại hội Công đoàn huyện lần này là Đại hội của Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, với sự lãnh chỉ đạo sâu sát, kịp thời của BTV Huyện ủy và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, sự tham gia tích cực và thống nhất cao của đại biểu dự đại hội, chắc chắn ĐH chúng ta sẽ thành công tốt đẹp. Từ niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Công đoàn huyện Nam Trà My thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028” - ông Tài nói.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tài - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nam Trà My phát biểu khai mạc

Báo cáo tại đại hội cho biết, trong 5 năm qua, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, CNVCLĐ nói riêng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Kết quả trên có sự đóng góp to lớn của CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn toàn huyện. Tính đến thời điểm hiện nay, Công đoàn huyện có 56 công đoàn cơ sở (CĐCS); trong đó: 29 công đoàn trường học; 17 công đoàn các cơ quan hành chính sự nghiệp (HCSN) và 10 công đoàn xã. Tổng số CNVCLĐ đầu nhiệm kỳ 1.120/514 nữ.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động; Hằng năm các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cho các đoàn viên công đoàn bình quân mỗi suất quà trị giá 300.000đ. Thăm và tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn các dịp tết với tổng số tiền 46 triệu đồng; thăm đoàn viên bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ, khó khăn với số tiền 62 triệu đồng và hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 cho 21 đoàn viên, người lao động với số tiền 63 triệu đồng. Phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội huyện về việc vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ lương thực, thực phẩm, củ, quả giúp đỡ nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh và nhân dân Thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do đại dịch Covi-19.

Trong nhiệm kỳ qua, từ tiền lương và lòng hảo tâm của mình, CNVCLĐ trên địa huyện đã ủng hộ các Quỹ như: “Ngày vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Bảo trợ trẻ em”, “Nhân đạo”, “Mái ấm công đoàn”, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, tổng số tiền ủng hộ trên 2,2 tỷ đồng; hỗ trợ 07 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 325 triệu đồng và ủng hộ dịch covid-19 số tiền 74 triệu. Bên cạnh việc chăm lo đời sống tinh thần, các công đoàn luôn chú ý đến công tác chăm lo đến chế độ chính sách lao động nữ, cải thiện đời sống vật chất, tạo điều kiện để chị em được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng với nhiệm vụ yêu cầu trong tình hình hiện nay.

Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn được thực hiện nghiêm túc. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được thực hiện đảm bảo hiệu quả. Công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động được triển khai quyết liệt, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua đã được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho 2.129 hộ thoát nghèo và 14 hộ cận nghèo.

Trong nhiệm kỳ đến, CNVCLĐ huyện Nam Trà My xác định cho mình phương châm hành động trong nhiệm kỳ là: “Đổi mới-dân chủ-đoàn kết-phát triển; vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân - viên chức - lao động; sự phát triển của địa phương; sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Bằng quyết tâm chính trị cao, giải pháp phù hợp, quyết tâm cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến phát biểu quan trọng nhằm đánh giá, góp ý về hoạt động công đoàn. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao và biểu dương kết quả đạt được của công đoàn trong 5 năm qua. Công đoàn các cấp đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, quy tụ được lực lượng công chức, lao động và trí thức, thể hiện được vai trò, chức năng làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền với công chức và lao động; là nơi truyền đạt những tâm tư tình cảm và nguyện vọng của cán bộ, công chức - lao động đối với Đảng, Nhà nước: “Các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công nhân viên chức lao động được chú trọng triển khai và đạt kết quả rất đáng kể. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cán bộ công nhân viên chức lao động được các cấp công đoàn quan tâm, thực hiện đảm bảo. Tổ chức bộ máy và cán bộ của Công đoàn được củng cố. “Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên hưởng ứng, đạt những hiệu quả thiết thực, nổi bật là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “03 cán bộ, công chức, lao động giúp 01 hộ đăng ký thoát nghèo”; đoàn viên công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mở rộng dân chủ, phát huy tính năng động, sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Những kết quả nổi bật, ấn tượng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển huyện nhà, mà qua đó đã tiếp tục khẳng định được vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị. Thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Công đoàn các cấp trong nhiệm kỳ qua” - ông Hưng nói.

Đồng chí Lê Thanh Hưng đề nghị thời gian tới, Công đoàn các cấp cần nắm vững và quán triệt thật sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội Đảng các cấp về xây dựng giai cấp công nhân; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, công nhân viên chức lao động; Xây dựng tổ chức Công đoàn lớn mạnh, phát huy vai trò của công đoàn trong xây dựng giai cấp công nhân. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn các cấp. “Phối hợp với chính quyền, các hội, đoàn thể phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, công tác tốt; tích cực tổ chức các hoạt động văn hoá – văn nghệ, thể dục – thể thao trong các cơ quan, đơn vị, địa phương. Chăm lo xây dựng cơ quan văn hoá, gia đình văn hoá, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần tích cực thực hiện hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” - ông Hưng nhấn mạnh.
Đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành tăng cường trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức Công đoàn các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ, phát huy vai trò góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng hệ thống chính trị hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Nam Trà My phát triển bền vững như tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đề ra.

Tại đại hội lần này đã bầu ra Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Nam Trà My lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 và đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028. Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả: Minh Trang - Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VHTT và TT-TH huyện Nam Trà My


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)