Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

KBNN NAM TRÀ MY THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIÚP NGHÈO NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TRÀ DON – HUYỆN NAM TRÀ MY

Thực hiện Quyết định số 57/UBND-LĐTBXH ngày 27/01/2023 của UBND huyện Nam Trà My về việc phân công giúp hộ đăng ký thoát nghèo năm 2023, KBNN Nam Trà My được giao nhận giúp đỡ 03 hộ gồm: Hồ Văn Phong ; Hồ Văn Bình và Ra Mi San tại thôn 1, xã Trà Don.CBCC KBNN Nam Trà My khảo sát hoàn cảnh kinh tế hộ gia đình

đăng ký thoát nghèo 

Với số hộ được giao, KBNN Nam Trà My đã tiến hành khảo sát tình hình thực tế đời sống của 03 hộ hiện nay. Kết quả khảo sát cho thấy, các hộ nói trên thu nhập chủ yếu từ nương rẫy; gia đình lại đông con và hơn nữa diện tích đất đai, nương rẫy rất nhiều nhưng chưa khai thác hết lợi thế sẵn có. Với điều kiện thực tế ấy, việc xác nhận cho cho các hộ nên nuôi con gì có giá trị để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo là vấn đề cấp thiết. KBNN Nam Trà My nhận thấy rằng các hộ gia đình có vườn trồng các giống cây như chuối, sắn, rau lang, ruộng lúa… là nguồn thức sẵn có và đặc biệt định hướng cho các hộ nuôi heo địa phương lại có giá thành thương phẩm và đầu ra được nhiều người ưa chuộng trên địa bàn miền núi Nam Trà My. Bên cạnh đó có hộ đã vay được nguồn vốn hộ nghèo của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Nam Trà My là 40 triệu đồng, có thể vay thêm nữa để tiếp tục phát triển kinh tế của từng hộ vấn đề này KBNN sẽ giới thiệu các hộ với ngân hàng để tiếp cận nguồn vốn vay. Từ kết quả khảo sát, điều tra đó, KBNN Nam Trà My xây dựng phương án hỗ trợ heo đen giống cho 03 hộ và đã báo cáo về Phòng LĐTB XH huyện; UBND xã Trà Don để triển khai thực hiện kịp thời.


KBNN Nam Trà My cùng UBND xã Trà Don trao heo giống cho 03 hộ đăng ký thoát nghèo

Vào ngày 13/7/2023, tại UBND xã Trà Don, KBNN Nam Trà My đã phối hợp với xã tiến hành tổ chức buổi bàn giao hỗ trợ heo đen giống cho 03 hộ đăng ký thoát nghèo với sự chứng kiến của Ban giúp nghèo của xã, đơn vị cung ứng giống cây (chịu trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc nuôi heo cho các hộ) và đại diện 03 hộ đăng ký thoát nghèo. Số heo hỗ trợ là 06 con, mỗi hộ một cặp và trọng lượng trên 10kg một con. Tổng kinh phí gần 9 triệu đồng do đơn vị vận động tất cả CBCC đóng góp từ tiền lương hằng tháng. Phát biểu cảm nghĩ tại buổi bàn giao, ông Hồ Văn Phong đại diện cho 03 hộ bày tỏ rất vui mừng khi được KBNN Nam Trà My hỗ trợ heo đen giống, qua đó cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tập thể CBCC KBNN huyện, quyết tâm nuôi, chăm sóc cặp giống heo phát triển thật tốt, phấn đấu ổn định đời sống và sinh hoạt nhằm tạo thu nhập bền vững, vươn lên thoát nghèo theo kế hoạch của xã.

Tại buổi bàn giao, theo đại diện lãnh đạo UBND xã Trà Don cho biết, KBNN Nam Trà My luôn là đơn vị tiên phong, đi đầu và đơn vị đầu tiên thực hiện xong nhiệm vụ giúp nghèo so với các đơn vị được UBND huyện phân công giúp nghèo trong năm 2023. Từ kết quả đó đã cho thấy rằng tập thể CBCC KBNN Nam Trà My đã quyết tâm, đồng lòng triển khai phương án giúp nghèo trên địa bàn xã có hiệu quả và chung tay đồng hành góp phần cùng toàn Đảng, chính quyền của UBND xã Trà Don thực hiện tốt Kế hoạch giảm nghèo bền vững theo giai đoạn 2021-2025 mà UBND Huyện Nam Trà My giao trong năm 2023.

Tác giả: Đồng Minh Đức

Nguồn tin: Kho bạc Nhà nước huyện Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)