Hợp tác xã mây tre đan Ngọc Trà Vinh ký kết bảng ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác với Hợp tác xã mây tre đan Bao La, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Nằm trong Chương trình phát triển kinh tế, xã hội xã Trà Vinh năm 2023. Sáng ngày 17/9/2023, tại Hợp tác xã dịch vụ mây tre đan Bao La xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Tấn Thành, UVTVHU, Bí thư Đảng ủy xã chứng kiến Lễ ký kết giữa Hợp tác xã mây tre đan Ngọc Trà Vinh và Hợp tác xã dịch vụ mây tre đan Bao La, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.

Quang cảnh Lễ ký kết hợp tác giữa Hợp tác xã mây tre đan Ngọc Trà Vinh và Hợp tác xã dịch vụ mấy tre đan Bao La

Nội dung chính Hợp tác xã Bao La sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề đan tre mây nứa cho Hợp tác xã Ngọc Trà Vinh; hướng dẫn, giúp đỡ Trà Vinh xây dựng đề án làng nghề truyền thống đang tre mây nứa tại thôn 2, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My. Bên cạnh đó, Hợp tác xã Bao La sẽ bao tiêu các sản phẩm của Hợp tác xã Ngọc Trà Vinh theo đơn đặt hàng thống nhất giữa giữa hai đơn vị khi sản phẩm đạt yêu cầu. Yêu cầu Hợp tác xã Ngọc Trà Vinh không sử dụng thương hiệu, logo, hình ảnh, sản phẩm của Hợp tác xã Bao La để quảng cáo, buôn bán khi chưa được sự thống nhất giữa hai bên.

Một số sản phẩm tiêu biểu

Trong đợt này, Hợp tác xã Ngọc Trà Vinh đã cử 15 học viên là đồng bào dân tộc thiểu số xã trực tiếp đến học tập kinh nghiệm, kiến thức, những kỹ năng chế tác các sản phẩm mây tre nứa tại Hợp tác xã Bao La. Các sản phẩm chủ yếu được sản xuất tại đây bao gồm bàn ghế tre, nhà sàn, khung ảnh, khung giấy khen, các sản phẩm trang trí nhà hàng, khách sạn, sản phẩm đồ mỹ nghệ,… bằng mây tre thân thiện với môi trường. Trà Vinh với điều kiện tự nhiên trên 90% là rừng núi, nguyên liệu về mây, tre, nứa rất dồi dào, thường ngày người dân khai thác về để sản xuất ra các sản phẩm sử dụng như teo, lép, rổ đựng rau, nong phơi lúa, giỏ đựng hoa quả, hàng nông sản,.. nhưng chủ yếu phục cho cuộc sống hằng ngày nên chưa đem lại thu nhập cho người dân. Hợp tác xã mây tre đan Ngọc Trà Vinh ra đời ký kết hợp tác với Hợp tác xã Bao La đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn với người dân xã Trà Vinh nói riêng và nhân dân huyện Nam Trà My nói chung trong việc huy động các nguồn lực tập trung phát triển kinh tế, xã hội nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Tác giả: Sông Tranh