Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Bàn giao nhà cho các hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai

Sau thời gian nỗ lực làm việc, trong hai ngày 05 và 06.02, UBND huyện Nam Trà My phối hợp với các đơn vị tài trợ đã chính thực bàn giao nhà ở mới cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lụt và sạt lở đất năm 2020 tại 2 xã Trà Vân và Trà Leng.


Đồng chí Trần Văn Mẫn - PCT UBND huyện trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình

Tại xã Trà Vân, trước mắt đã xây dựng và bàn giao 07 căn nhà, mỗi căn trị giá 220 triệu đồng. Số tiền do Hội Bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam vận động từ nhiều nguồn khác nhau như: Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc NOVA, Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu – GIBC, Hội Golf Thành phố HCM và Câu lạc bộ Golf G8, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố HCM, Qũy Thời báo Kinh tế Sài Gòn…

Trong khi đó, tại Trà Leng, khu tái định cư cho đồng bào được xây dựng với diện tích 6ha, thuộc thôn 2, xã Trà Dơn, cách làng cũ (làng Ông Đề) 5km. Mỗi hộ được địa phương cấp 200m2 đất, diện tích xây dựng mỗi căn nhà là 49m2 với kiểu nhà sàn bằng bê tông kiên cố. Trong ngày 6.2, đã tổ chức khánh thành và bàn giao 30 căn, tổng số tiền 5 tỉ đồng do Công ty CP Ô tô Trường Hải tài trợ.

Đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh kế cho nhân dân, trong đó ưu tiên tập trung trồng rừng, trồng và khai thác các loại cây lâu năm có giá trị như quế. "Địa phương hạn chế và không khuyến khích nhân dân trồng cây keo lấy gỗ hay các loại cây không có giá trị bền vững" - đồng chí Trần Văn Mẫn nhấn mạnh.

Dịp này, huyện Nam Trà My cũng đã trao tận tay Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân nêu trên.


Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)