Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Xã Trà Mai công bố đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 02.4, xã Trà Mai long trọng tổ chức lễ công bố quyết định đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Đến dự có đại diện Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Trà Mai, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn, trưởng các thôn, và đông đảo bà nhân dân xã Trà Mai.

Xã Trà Mai đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Qua 8 năm triển khai thực hiện chương trình với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân, xã Trà Mai đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí, được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
       Tổng nguồn lực đã huy động thực hiện từ năm 2011 đến nay trên địa bàn xã đạt 235 tỷ đồng, trong đó nguồn lực huy động trực tiếp từ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã là 50 tỷ đồng. Trong đó, vốn Ngân sách Trung ương hỗ trợ 25 tỷ đồng; vốn Ngân sách Tỉnh hỗ trợ 7 tỷ đồng; Ngân sách huyện + xã đối ứng: 15 tỷ đồng; Vốn huy động khác: 3 tỷ đồng. Riêng nguồn vốn huy động khác chủ yếu đóng từ người dân địa phương thông qua 2 hình thức: hiến tặng đất đai, cây cối hoa màu và đóng góp ngày công lao động để triển khai thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng.
       Hiện nay, trên địa bàn xã có 5 chủ thể tham gia chương trình OCOP với sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao; nhiều hộ gia đình buôn bán và kinh doanh các loại hình dịch vụ cũng khá phát triển, đem lại thu nhập cao cho người dân. Phiên chợ sâm Ngọc Linh hằng tháng và Lễ hội sâm hằng năm được tổ chức trên địa bàn xã Trà Mai phát huy hiệu quả rất cao, tiêu thụ số lượng lớn sâm Ngọc Linh và hàng nông sản cho bà con nhân dân; người dân có thói quen trao đổi, mua bán hàng hóa nông sản, tăng thu nhập gia đình.
       Đã được nhựa hóa và bê tông hóa đường trục xã đạt chuẩn được 55 km, 5,8km đường thôn, đạt tỷ lệ 100% và 12 km đường ngõ xóm, đạt tỷ lệ 80%.
Với các giải pháp và huy động nguồn vốn để triển khai trong thời gian tới, việc cứng hóa đường ngõ, xóm trên địa bàn xã đạt trên 90% hoàn thành trong năm 2021. Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện; chất lượng giáo dục được nâng cao toàn diện với 3/3 trường trên địa bàn xã đã đạt chuẩn quốc gia cấp độ I, đạt 100%. Năm 2021, Trường PTDTBT THCS Trà Mai được nhận cờ thi đua của Chính phủ, đây là niềm vinh dự lớn lao của nền giáo dục xã nhà.
       Trà Mai cũng là địa phương đầu tiên của huyện Nam Trà My về đích Nông thôn mới sau rất nhiều nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương. Theo lộ trình, Trà Linh sẽ là địa phương tiếp theo thực hiện mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn đến năm 2025.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)