Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Mang tri thức đến học sinh vùng cao.

Với chiếc xe thư viện lưu động của thư viện tỉnh Quảng Nam, những ngày này, nhiều học sinh trên huyện miền núi Nam Trà My đã có những buổi học tập, trải nghiệm khó quên. Đây được đánh giá là phương pháp đã chứng minh được hiệu quả giúp các em học sinh vùng sâu – vùng xa được tiếp cận với sách, tiếp cận với kho tri thức vô tận.


Trong chuyến đi thứ tư lên vùng cao Nam Trà My, các cán bộ của thư viện tỉnh Quảng Nam vẫn đầy tâm huyết với chương trình lần này. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, cán bộ phụ trách “thư viện lưu động” cho biết, trên chiếc xe lưu động này là một thư viện lớn, không chỉ có sách mà còn có cả DVD, CD, các tài liệu điện tử, máy tính, hình ảnh, bản đồ, đồ chơi, các tờ rơi... Các giá sách trên xe có hơn 3000 bản sách.

“Khi sách đi đến các vùng sâu vùng xa sẽ có những lợi ích nhất định. Ở các trường hầu hết đã đầu tư số lượng sách cho các em, tuy nhiên sách trên xe thư viện lưu động sẽ tạo thêm sự phong phú và hứng thú cho các em bằng hình thức mới lạ, giúp cho các em có niềm đam mê, khơi dậy hứng thú đọc sách từ đó giúp các em có thể phát triển văn hóa đọc trong tương lai” – Chị Hiền chia sẻ.

Ngay từ sáng sớm, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo tất cả học sinh của trường tiểu học Trà Tập đang say sưa, thích thú đọc những cuốn sách mình chọn từ xe thư viện lưu động.  Với hình thức “phục vụ” linh động, và mới lạ, xe thư viện giúp các em học sinh ở nơi còn rất nhiều khó khăn như Trà Tập rất phấn khởi và hứng thú trong việc đọc sách và cũng là dịp để các em tiếp cận với thư viện hiện đại với kỹ năng tìm sách và đọc sách trên nền tảng internet.

Xe thư viện lưu động phục vụ đọc sách miễn phí cho các em học sinh

Cô Trà Thị Thu, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Tiểu học (PTDTBT-TH) Trà Tập chia sẻ, trong mỗi tuần trường cũng dành thời gian tổ chức tiết đọc sách cho học sinh, giúp các em hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. “Hiện nay, 100% học sinh theo học đều là con em người đồng bảo dân tộc thiểu số, do đó, việc tăng cường các tiết sinh hoạt và đọc sách cũng góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy học hỏi, sáng tạo và hỗ trợ các em nói tiếng phổ thông được nhanh và chuẩn hơn” – Cô Trà nói.

Với những chuyến xe thư viện lưu động đem “tri thức” đến các em học sinh trên huyện miền núi Nam Trà My đã và đang góp phần không nhỏ vào việc giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa được tiếp cận với thông tin và rút ngắn khoảng cách hưởng thụ dịch vụ thư viên giữa học sinh đồng bằng và miền núi.


Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)