Mưa đá gây hư hại nhiều vườn sâm Ngọc Linh ở Nam Trà My

Chiều ngày 01.6, nhiều địa phương của huyện Nam Trà My xuất hiện mưa đá kéo dài, gây hư hại nhiều vườn sâm của người dân.

Mưa đá tại thôn 3, Trà Linh gây hư hại nhiều vườn sâm Ngọc Linh

Mưa đá tại thôn 3, xã Trà Linh xảy ra vào khoảng 15h và kéo dài gần 30 phút. Ông Hồ Văn Dang – PCT UBND xã Trà Linh cho biết, đợt mưa lần này kéo dài, kích thước hạt mưa khá lớn do đó đã gây hư hại nhiều vườn sâm Ngọc Linh của bà con, hiện tại địa phương đang khẩn trương xác định thiệt hại để báo cáo về huyện.  Trong khi đó tại xã Trà Leng cũng ghi nhận mưa đá xuất hiện khu vực thôn 1, thôn 2, cụ thể, khoảng 14h chiều nay, sau trận gió giông lớn, mưa đá bắt đầu trút xuống khiến bà con rất lo lắng, nhưng các hạt mưa có kích thước tương đối nhỏ nên rất may không gây thiệt hại.

Các hạt mưa đá có kích thước lớn tại thôn 3, xã Trà Linh

Nhiều ngày nay trên địa bàn Nam Trà My liên tục xuất hiện gió lớn tuy nhiên đây là đợt mưa đá đầu tiên được ghi nhận kể từ đầu mùa mưa đến nay. PCT UBND huyện Nam Trà My Trần Văn Mẫn cho biết, huyện đã nắm thông tin và đang chỉ đạo các xã kiểm tra tình hình thiệt hại báo cáo ngay về huyện để có phương án xử lý, đồng thời tuyên truyền vận động bà con tránh trú an toàn.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện