Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Kiểm tra tiếp nhận và sử dụng nguồn ủng hộ công tác phòng, chống đại dịch Covid và nguồn vận động tiếp nhận hỗ trợ nhân dân phòng, chống thiên tai

Chiều ngày14.6, tại Hội trường Ủy ban MTTQVN huyện đã diễn ra buổi làm việc, kiểm tra tiếp nhận và sử dụng nguồn ủng hộ công tác phòng, chống đại dịch Covid và nguồn vận động tiếp nhận hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai gây ra. Ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chủ trì, tham dự buổi làm việc có các ông, bà là thành viên đoàn kiểm tra tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện, cùng các ban ngành, địa phương có liên quan.

Khu dân cư Bằng La là minh chứng cho những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận đoàn thể và nhân dân... trong việc tái thiết cuộc sống cho đồng bào vùng thiên tai

  Theo tài liệu báo cáo phục vụ công tác kiểm tra, do ảnh hưởng của bão số 6, 9 và 10 năm 2020, trên địa bàn huyện Nam Trà My đã liên tiếp xảy ra mưa lớn, sạt lở cuốn trôi và làm chết 19 người, 13 người mất tích, 31 người bị thương, 79 nhà bị sập hoàn toàn, 55 nhà hư hỏng nặng và hàng trăm nhà bị tốc mái. Ngay từ khi xảy ra thiên tai, Ban cứu trợ huyện đã trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn Thường trực Mặt trận, Ban cứu trợ các xã phối hợp nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, đồng thời tham mưu tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời các nguồn quỹ từ nhiều nguồn khác nhau để tái thiết lại cuộc sống. Kết quả, năm 2020 tiếp nhận trên 10,9 tỉ đồng tiền mặt và gần 2 tỉ đồng hàng hóa, trong đó đã chi hỗ trợ các trường hợp về người, nhà cử và các hỗ trợ khác hơn 3,8 tỉ đồng và nhu yếu phẩm. Qúy I năm 2021 tiếp nhận hơn 10,2 tỉ đồng và gần 300 triệu đồng tôn lợp, trong đó đã chi trên 3,9 tỉ đồng. Nguồn kinh phí Qũy cứu trợ còn tồn đến ngày 31.3.2021 là 13,4 tỉ đồng.

          Trong năm 2020, Thường trực Mặt trận huyện  cũng đã ban hành kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh truyền hình huyện triển khai tích cực các biện pháp tuyên truyền, tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung, ra thư kêu gọi “Hướng về đồng bằng, san sẻ yêu thương”.

          Kết luận tại buổi làm việc, Ông Lê Thái Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ kê khai, báo cáo của Ban cứu trợ huyện; bày tỏ vui mừng trước tấm lòng của nhân dân cả nước trong việc hướng về vùng thiên tai Nam Trà My, đồng thời ấn tượng trước việc tiếp nhận, phân bổ nguồn hỗ trợ một cách kịp thời, nghiêm túc của Ban Cứu trợ các cấp, ông cho biết, các khu dân cư Bằng La (tại xã Trà Leng) hay nóc Ông Sinh (tại xã Trà Vân) là minh chứng hùng hồn cho những tình cảm và nỗ lực đó. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng yêu cầu các bên cần nghiêm túc nhìn nhận, tiếp thu ý kiến và rút kinh nghiệm đối với một số tồn tại, hạn chế đưa ra; nắm cụ thể tình hình thực hiện cứu trợ trong thời gian đến, trong đó cần lưu ý một số vấn đề như: chỉ đạo, đôn đốc giải ngân nguồn cứu trợ đúng đối tượng, đúng thời điểm; kiểm tra, tổng hợp đầy đủ các chứng từ, văn bản có liên quan, đưa ra quy chế làm việc cụ thể; Ban cứu trợ cấp xã tiếp tục trao dồi nghiệp vụ, đảm bảo thực hiện tốt việc cứu trợ và phòng chống dịch bệnh Covid19.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)